Đổi bằng lái xe Nhật Bản sang bằng Việt Nam và những điều bạn cần biết

Người có bằng lái xe Nhật Bản trước khi muốn điều khiển các phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam bắt buộc phải đổi bằng lái xe Nhật Bản sang bằng Việt Nam. Vậy đổi bằng AT của Nhật sang Việt Nam mất bao lâu? Đối tượng nào được phép đổi bằng lái xe Nhật Bản?

Bằng lái xe của Nhật có dùng được ở Việt Nam không?

Theo quy định chung, Việt Nam hiện chỉ chấp thuận người có giấy phép lái xe được cấp bởi Bộ Giao thông Vận tải được phép tham gia giao thông. Do vậy, bất kể bạn là người nước ngoài hay công dân Việt Nam, bằng lái xe của Nhật không có hiệu lực khi dùng tại nước ta trừ khi bạn đổi bằng lái xe Nhật sang bằng Việt Nam.

Điều kiện đổi bằng lái xe Nhật Bản sang Việt Nam

Người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

 • Là người quốc tịch nước ngoài đang định cư hợp pháp tại Việt Nam, người Việt Nam định cư tại Nhật Bản sau khi về nước có nhu cầu chuyển đổi bằng, và người có từ 2 quốc tịch trở lên.
 • Lái xe phải có bằng lái chính thức được cấp tại Nhật Bản và còn thời hạn tính đến ngày đăng ký chuyển đổi tại Việt Nam.
 • Người cần chuyển đổi phải xuất trình các giấy tờ tùy thân khác liên quan như: Hộ chiếu, visa, thẻ cư trú, chứng minh nhân dân, dấu nhập cảnh,… được cấp và đóng dấu thị thực bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền của hai quốc gia.
Cần có bằng lái xe chính thức của Nhật Bản trước khi chuyển đổi
Cần có bằng lái xe chính thức của Nhật Bản trước khi chuyển đổi

Thủ tục đổi bằng AT nhật sang Việt Nam

Bằng AT là bằng lái xe chính thức của Nhật Bản. Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam, bạn cần chuẩn bị các thủ tục sau để được đổi bằng lái xe Nhật Bản sang bằng Việt Nam dễ dàng, nhanh chóng.

Thủ tục đổi bằng AT Nhật sang bằng Việt Nam bao gồm những gì?
Thủ tục đổi bằng AT Nhật sang bằng Việt Nam bao gồm những gì?

Thủ tục đổi bằng lái xe từ Nhật về Việt Nam cho người nước ngoài

Người ngoại quốc đang định cư, sinh sống, học tập và làm việc hợp pháp tại Việt Nam có nhu cầu đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam, cần cung cấp các giấy tờ sau để được hỗ trợ chuyển đổi nhanh nhất:

 • 2 mặt bằng lái xe của Nhật, bản chính thức, còn thời hạn tính đến ngày đăng ký đổi bằng tại Việt Nam.
 • Mặt thông tin in trên hộ chiếu Nhật.
 • Visa hoặc thẻ tạm trú, dấu chứng minh đang tạm trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • 1 tấm ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6.

Thủ tục đổi bằng lái xe từ Nhật về Việt Nam cho người Việt Nam

Thủ tục chuyển đổi bằng lái xe Nhật sang bằng Việt Nam cho công dân Việt Nam sau thời gian định cư tại Nhật Bản trở về nước như sau:

 • 2 mặt bằng lái xe chính thức của Nhật Bản, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền và còn thời hạn tính đến ngày chuyển đổi.
 • 2 mặt chứng minh nhân dân của Việt Nam (nếu có).
 • Mặt thông tin in trên hộ chiếu Việt Nam.
 • Visa ở Nhật hoặc thẻ cư trú hợp pháp tại Nhật Bản.
 • 1 tấm ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6.

Thủ tục đổi bằng lái xe Nhật Bản sang bằng Việt Nam cho người có 2 quốc tịch

Đối với người song tịch, khi cần đổi bằng lái xe Nhật Bản sang bằng Việt Nam, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 2 mặt của giấy phép lái xe Nhật Bản, bản chính thức và còn thời hạn tính đến ngày đăng ký chuyển đổi.
 • 2 mặt giấy chứng minh nhân dân của Việt Nam (nếu có).
 • Mặt thông tin in trên hộ chiếu của Nhật Bản.
 • Mặt thông tin in trên hộ chiếu của Việt Nam.
 • 1 tấm ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6.

Chi phí đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam là bao nhiêu?

Giải đáp chi phí đổi bằng AT Nhật sang bằng Việt Nam
Giải đáp chi phí đổi bằng AT Nhật sang bằng Việt Nam

Chi phí đổi bằng AT Nhật sang bằng Việt Nam là điều được nhiều người quan tâm nhất trước khi đổi bằng. Tổng chi phí lái xe cần bỏ ra để hoàn tất chuyển đổi GPLX Nhật Bản sang Việt Nam dao động vào khoảng 1.400.000 – hơn 2.600.000 đồng. Chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng hồ sơ:

 • Đối với công dân nước ngoài: Chi phí trung bình ước tính từ 1.400.000 – 2.000.000 đồng, tùy thuộc vào việc bạn muốn đổi bằng lái xe máy, bằng lái ô tô hay cả hai loại bằng lái trên sang bằng Việt Nam.
 • Đối với người song tịch: Trung bình vào khoảng 1.500.000 đồng – 2.000.000 đồng, phụ thuộc vào người chuyển đổi muốn đổi sang bằng lái xe máy, ô tô hay cả xe máy lẫn ô tô. Ngoài ra, sau khi chuyển đổi, lái xe muốn dùng quốc tịch nước ngoài hay Việt Nam làm quốc tịch chính để sử dụng bằng.
 • Đối với công dân Việt Nam: Hiện tại chi phí đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam : 2000.000 – 2.500.000 đồng bởi hồ sơ chuyển đổi yêu cầu một số thủ tục phức tạp hơn. Bạn cần đợi xử lý hồ sơ từ Sở Giao thông Vận tải và Tổng Cục Đường Bộ, hoàn tất và xác thực hồ sơ ở Đại Sứ Quán, sau đó xin tem hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. Trung Tâm Tiến Bộ chúng tôi sẽ giúp bạn làm tất cả các thủ tục trên.

Đổi giấy phép lái xe Nhật Bản sang Việt Nam qua hình thức online được không?

Hiện nay, nhằm tối ưu hóa thời gian chờ đợi giải quyết thủ tục tại các Trung tâm bằng lái xe, Bộ Giao thông Vận tải đã cho phép chuyển đổi bằng lái xe Nhật Bản sang bằng Việt Nam theo hình thức trực tuyến.

Người cần chuyển đổi vẫn phải đáp ứng các thủ tục theo quy định, tuy nhiên, thay vì đến trực tiếp trung tâm, bạn chỉ cần liên hệ trung tâm để được hỗ trợ, sau đó gửi hồ sơ thông qua địa chỉ email hoặc đường link đăng ký có sẵn tại website. Tuy nhiên, đối với công dân Việt Nam, sau khi đã làm thủ tục online, bạn có thể nhờ trung tâm hỗ trợ làm xác thực, chứng minh hợp pháp hóa GPLX tại Đại Sứ Quán và Cục Lãnh Sự.

Địa chỉ uy tín đổi giấy phép lái xe từ Nhật Bản sang Việt Nam nhanh chóng

Thủ tục đổi bằng lái xe từ Nhật Bản sang Việt Nam mặc dù không quá khó, tuy nhiên nếu không được tư vấn, hỗ trợ kỹ lưỡng, hầu hết lái xe đều mắc một số lỗi dẫn đến sai sót và phải tạo lại hồ sơ mới. Do vậy, việc tìm địa chỉ đổi bằng lái xe Nhật Bản sang bằng Việt Nam uy tín là vô cùng quan trọng. Hãy đến ngay Trung tâm Bằng lái xe Tiến Bộ để được hỗ trợ, cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến đổi bằng AT Nhật sang bằng Việt Nam.

Trung tâm Bằng lái xe Tiến Bộ với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề lái xe, sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm chuyên môn, đã từng hoàn tất hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản. Nơi đây tự hào khi là địa điểm cung cấp dịch vụ chuyển đổi GPLX Nhật Bản sang Việt Nam nhanh chóng nhất, cam kết có bằng đúng như lịch hẹn và bằng sau khi cấp là bằng hợp pháp, được công nhận tại Việt Nam

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE TIẾN BỘ

 • Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Hotline: 0985 103 588
 • Văn phòng đại diện ở TP HCM : Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 . TP HCM
 • Liên hệ sdt : 096 4623694
 • Email: banglaixehadinh@gmail.com
 • Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Tin Liên Quan