Dịch vụ đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam uy tín nhất hiện nay

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam có được không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đến với Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc theo dõi những thông tin chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam
Dịch vụ đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

Có thể đổi bằng lái xe Đài Loan sang bằng Việt Nam hay không? 

Bằng lái xe Đài Loan có thể đổi sang bằng Việt Nam. Nhưng không phải bất kỳ loại giấy phép lái xe nào cũng có thể đổi sang bằng Việt Nam được. Theo quy định về cấp đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam của Tổng cục Đường Bộ Việt Nam thì các loại GPLX quốc tế do Đài Loan cấp và các loại bằng lái xe quốc tế nói chung không thể đổi sang bằng lái xe Việt Nam được vì chúng không có giá trị độc lập. 

Bạn chỉ có thể đổi bằng lái xe do Đài Loan được cấp khi đăng ký học và thi tại Đài Loan sang bằng lái Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn bắt buộc phải có một số giấy tờ tuỳ thân hợp lệ khác như: Visa/Thẻ cư trú bên Đài Loan có thời gian trùng với thời gian được cấp bằng lái xe tại quốc gia này, giấy tờ xác thực và hợp pháp hoá bằng lái xe Đài Loan theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam. 

Ngoài ra, GPLX Đài Loan khi muốn đổi sang Việt Nam thì phải còn thời hạn ít nhất là 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, được cấp trong 1 năm trước ngày nộp hồ sơ.

Điều kiện đổi bằng lái xe Đài Loan sang bằng Việt Nam
Điều kiện đổi bằng lái xe Đài Loan sang bằng Việt Nam

Đối tượng nào được đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam?

Đối tượng được đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam phải có độ tuổi từ 28 tuổi trở lên, nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam và có dấu nhập cảnh, bao gồm 3 đối tượng chính sau đây:

Người có quốc tịch Việt Nam

Nếu bạn là người Việt Nam muốn đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam thì phải xử lý đầy đủ và đúng mẫu 3 phần hồ sơ: Phần hồ sơ bên Sở GTVT, xử lý xác thực GPLX ở Đài Loan và xử lý hồ sơ hợp pháp hoá ở Đài Loan. Hồ sơ sẽ bao gồm: 

 • Visa hoặc thẻ cư trú tại Đài Loan có thời gian trùng với thời gian được cấp bằng lái xe bên Đài Loan. 
 • Bản sao 2 mặt của bằng lái xe Đài Loan còn thời hạn sử dụng. 
 • Bản sao hộ chiếu Việt Nam. 
 • Bản sao dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất. 
 • CCCD/CMND Việt Nam (nếu có). 
 • 01 ảnh chân dung 3x4cm hoặc 4x6cm. 

Người có quốc tịch nước ngoài

Hồ sơ cần chuẩn bị cho người có quốc tịch nước ngoài muốn đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam bao gồm: 

 • Visa thị thực/Thẻ thường trú/Thẻ tạm trú/Dấu tạm trú tại Việt Nam có thời gian từ 3 tháng trở lên. 
 • Bản sao mặt thông tin trên hộ chiếu Đài Loan hoặc hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn sử dụng. 
 • Bản sao 2 mặt của bằng lái xe Đài Loan còn thời hạn sử dụng. 
 • 01 ảnh chân dung 3x4cm hoặc 4x6cm hoặc 5x5cm. 

Người có 2 quốc tịch (quốc tịch Việt Nam và nước ngoài)

Hồ sơ đổi bằng lái Đài Loan sang bằng lái Việt Nam sẽ bao gồm: 

 • Bản sao Passport Việt Nam và Passport Đài Loan. 
 • Bản sao CCCD/CMND (nếu có). 
 • Bản sao GPLX Đài Loan. 
 • Bản sao GPLX Việt Nam (nếu có). 
 • Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam. 
 • 02 ảnh chân dung 3×4 cm. 

Bằng lái xe Đài Loan đổi sang Việt Nam có thời hạn sử dụng là bao lâu?

Tuỳ vào từng đối tượng mà bằng lái xe Đài Loan đổi sang Việt Nam có thời hạn sử dụng là khác nhau. 

 • Đối với người có quốc tịch Việt Nam: bằng lái xe sau khi đổi có thời hạn sử dụng tương đương với thời hạn được ghi trên bằng lái xe Đài Loan. Sau khi hết hạn thì được phép gia hạn lại với thời hạn là 10 năm. 
 • Đối với người có quốc tịch nước ngoài: Bằng lái xe sau khi đổi có thời hạn sử dụng bằng với thời hạn được ghi trên bằng lái xe Đài Loan hoặc thời hạn của visa/tạm trú tại Việt Nam. Sau khi hết hạn, người có quốc tịch nước ngoài phải làm thủ tục xin cấp mới chứ không được phép gia hạn như công dân Việt Nam. 

Chi phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam là bao nhiêu?

Chi phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam cũng phụ thuộc vào từng đối tượng. 

 • Đối với người có 2 quốc tịch thì thủ tục đổi bằng sẽ tuỳ vào từng địa phương hoặc từng tỉnh nơi bạn đăng ký đổi bằng lái xe. Có nơi sẽ bắt buộc người đăng ký phải có bằng xác thực ở Đại Sứ Quán và làm thủ tục hợp pháp hoá ở Cục Lãnh Sự. 
 • Đối với người có quốc tịch nước ngoài thì thủ tục đổi bằng sẽ đơn giản hơn. Người đăng ký chỉ cần hoàn thiện hồ sơ bên Sở GTVT theo quy định là được và không phải xử lý bất kỳ hồ sơ nào bên Đại Sứ Quán hay Cục Lãnh Sự. 
 • Đối với người có quốc tịch Việt Nam khi muốn đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam thì phải xử lý đầy đủ và đúng mẫu 3 phần hồ sơ: Phần hồ sơ bên Sở GTVT, xử lý xác thực GPLX ở Đài Loan và xử lý hồ sơ hợp pháp hoá ở Đài Loan.

Chính vì vậy, chi phí đổi bằng cho các đối tượng này sẽ khác nhau. Lệ phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ hiện từ 1.200.000 – 1.400.000 VNĐ. Chi phí đổi bằng tại các trung tâm khác dao động từ 1.400.000 – 2.200.000 VNĐ. 

Làm thủ tục đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam ở đâu uy tín?

Để việc đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam được nhanh chóng, dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ đổi bằng lái xe nước ngoài tại Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ. Chúng tôi chuyên hỗ trợ các vấn đề về bằng lái xe như: đổi bằng lái xe Anh, Úc, Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ,.. sang Việt Nam; đào tạo và thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô, xe máy các hạng. Đặc biệt, Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ là địa chỉ uy tín cho hàng trăm người có nhu cầu đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi có quy trình làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, giá thành dịch vụ hợp lý và được công khai minh mạch giúp quý khách hàng yên tâm trải nghiệm dịch vụ. 

Trên đây là những thông tin về đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE TIẾN BỘ

Địa chỉ văn phòng tư vấn: Số 44 Ngõ 460 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0985 103 588

Văn phòng đại diện ở TP HCM : Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 . TP HCM

Liên hệ sdt : 096 4623694

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm lái xe Tiến Bộ

Tin Liên Quan