Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe A1

Xe máy là phương tiện được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi đây là loại xe phù hợp nhất với nhu cầu của phần đông dân số nước ta. Chính vì vậy, thủ tục đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe A1 như thế nào là điều luôn được nhiều người quan tâm. 

1. Bằng lái xe máy A1 là gì?

Bằng lái xe hạng A1 là bằng được cấp cho người có nhu cầu điều khiển các loại xe mô tô hai bánh với dung tích xilanh trong khoảng từ 50 đến dưới 175 xăng ti mét khối và các loại phương tiện moto ba bánh thường được dành cho người khuyết tật. 

Bằng lái xe máy A1 là gì?
Bằng lái xe máy A1 là gì?

2. Hồ sơ thi bằng lái xe A1

Để được cấp phép sử dụng bằng lái A1, bạn sẽ cần hoàn thiện hồ sơ bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ như dưới đây:

 • Đơn đăng ký học và tham dự thi sát hạch lái xe theo mẫu được quy định
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng
 • 2 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×6
 • Giấy khám sức khỏe do các cơ sở y tế có thẩm quyền cấp
 • Đối với những công dân nước ngoài hiện đang tạm trú tại Việt Nam cần nộp thêm bản sao hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên, chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú hoặc các loại giấy tờ có giá trị tương đương. 

>>> Quy định mới về khám sức khỏe thi bằng A1

Khi đã hoàn thiện hồ sơ thi bằng lái xe A1 Hà Nội như trên và vượt qua kỳ thi bằng A1 xe máy, bạn sẽ được nhận bằng lái A1 trong khoảng thời gian 10 ngày tính từ ngày thi lấy bằng xe máy Hà Nội. 

Hồ sơ làm bằng lái xe máy
Hồ sơ làm bằng lái xe máy

3. Chi phí để thi xe máy A1 là bao nhiêu?

Tùy vào nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp để thi xe máy A1. Hiện nay, Trung tâm có 3 sự lựa chọn để bạn cân nhắc như sau:

 • Gói thường: Bạn cần sẽ tự học vá tham dự thi bài sát hạch thực hành và lý thuyết. Mức chi phí cho gói này là 150.000 VND
 • Gói VIP 1 (được hỗ trợ trong bài thi lý thuyết): Bạn sẽ nhận được sự trợ giúp khi thực hiện phần thi lý thuyết. Mức chi phí: 250.000 VND
 • Gói VIP 2 (được hỗ trợ trong cả bài thi thực hành và lý thuyết): Bạn sẽ được trợ giúp trong cả hai bài thi của kỳ thi sát hạch. Mức chi phí: 300.000 VND
 • Gói bao đỗ: Bạn sẽ được cam kết vượt qua cả hai phần thi thực hành và lý thuyết. Mức chi phí: 750.000 VND

>>> Chi tiết về lệ phí thi bằng A1

4. Cấu trúc đề thi sát hạch lái xe A1

Việc nắm rõ cấu trúc đề thi và thời gian làm bài cho mỗi phần là một trong những điểm quan trọng mà bạn cần chú ý để vượt qua kỳ thi sát hạch để làm bằng xe máy tại Hà Nội.

Người dự thi sẽ cần vượt qua 25 câu hỏi lý thuyết trong khoảng thời gian 19 phút. Bạn sẽ cần đưa ra 21 câu trả lời đúng và không trả lời sai câu điểm liệt để có thể vượt qua kỳ thi lý thuyết này. Sau khi kết thúc phần lý thuyết, bạn sẽ tham gia phần thi thực hành lái xe. 

Cấu trúc đề thi sát hạch lái xe A1
Cấu trúc đề thi sát hạch lái xe A1

Phần thi thực hành bao gồm 4 bài thi theo thứ tự như sau:

 • Đường có dạng vòng số 8
 • Đường thẳng
 • Đường có vật cản
 • Đường gồ ghề

Để thực hiện bài thi, mỗi người tham gia sẽ sử dụng xe được cấp sẵn là loại xe số đã cài sẵn số 3. Tất cả những gì bạn cần làm là lên xe và chờ đến khi có hiệu lệnh để bắt đầu di chuyển và hoàn thành các bài thi. 

Những lỗi nhỏ như chống chân xuống đất, chạm vạch giới hạn hoặc làm chết máy xe do không điều chỉnh điều chỉnh tay ga đều sẽ bị trừ 5 điểm. Đối với những lỗi lớn hơn khác như đi sai thứ tự bài thi hoặc bỏ bất cứ bài thi nào sẽ bị trừ 25 điểm. Người tham gia sẽ bị tính là trượt khi bị trừ quá 25 điểm. 

5. Lịch thi xe máy A1

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, có khá nhiều địa điểm thi sát hạch lái xe A1, mỗi nơi lại có lịch thi xe máy A1 riêng. Trước tiên bạn cần xác định nơi mình muốn đăng ký thi và đến đúng cơ sở đó để tham gia kỳ thi. Bạn lưu ý về việc không thể đăng ký thi bằng lái xe máy Hà Nội một nơi và xin chuyển địa điểm thi sang một nơi khác. 

Mỗi tháng lịch thi cụ thể tại các trung tâm đào tạo lái xe máy sẽ được Sở Giao Thông Vận Tải công bố trong khoảng thời gian trước ngày thi khoảng 12 đến 15 ngày. Người muốn tham gia thi có thể thuận lợi tìm được ngày thi thích hợp với quỹ thời gian của mình. 

Lịch thi xe máy A1
Lịch thi xe máy A1

6. Đăng ký thi bằng xe máy Hà Nội ở đâu?

Tùy vào khu vực mình sinh sống, bạn có thể lựa chọn địa điểm thi thích hợp. Trên địa bàn Hà Nội, người muốn tham gia thi xe máy A1 có thể tiến hành nộp hồ sơ và đăng ký bằng lái xe máy Hà Nội tại các cơ sở sau:

 • Trường Giao Thông Công Chính (khu vực Nhổn)
 • Sân thi tại Thành Đô, Hoài Đức
 • Số 281 Khuất Duy Tiến (khu vực đối diện Big C Thăng Long)
 • Số 136 Sài Đồng, Long Biên

Xem thêm: Địa điểm đăng ký bằng lái xe máy hà nội

Đăng ký thi bằng xe máy Hà Nội ở đâu?
Đăng ký thi bằng xe máy Hà Nội ở đâu?

Mỗi địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội sẽ có lịch thi và nội dung đề thi khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng tất cả các kỳ thi sát hạch đều có cấu trúc bài thi giống nhau và câu hỏi ôn tập tương tự nhau.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn bất cứ vấn đề gì về việc thi xe máy A1 và cần được trợ giúp, hãy liên hệ tới Trung tâm theo số 0967 576 089 để được trợ giúp một cách nhanh nhất nhé.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE TIẾN BỘ

Địa chỉ : 78D Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0967 576 089

Văn phòng đại diện ở TP HCM : Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 . TP HCM

Liên hệ sdt : 096 4623694

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com

Gợi ý

Tin Liên Quan