Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam

Theo thống kê mới nhất, có đến 170.000 người Hàn Quốc đang định cư hợp pháp tại Việt Nam và hơn 200.000 người Việt định cư tại Hàn Quốc. Từ đó, nhằm thuận tiện nhất cho việc di chuyển, nhu cầu đổi GPLX Hàn Quốc sang Việt Nam ngày càng tăng. Vậy đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam ở đâu, cần những gì? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thủ tục đổi bằng lái xe chi tiết nhất.

Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam cần những gì?
Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam cần những gì?

Những loại giấy phép lái xe nào của Hàn Quốc được phép đổi sang bằng Việt Nam?

Hiện nay, Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đã cho phép đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam theo nguyên tắc đổi đồng hạng, tức người sở hữu GPLX Hàn Quốc có hạng gì thì khi đổi sang bằng lái xe Việt Nam sẽ được quy đổi ra mức tương đương.

Đổi bằng lái xe máy

Bằng lái xe phổ thông loại 1 và loại 2 là hai loại giấy phép lái xe chính thức của Hàn Quốc được phép quy đổi đồng hạng. Trong đó, đối với người điều khiển xe mô tô gắn máy, xe gắn máy đặc biệt, xe máy công nghiệp… có giấy phép lái xe phổ thông loại 1 sẽ được quy đổi ra bằng Việt Nam với hạng tương đương.

Đổi bằng lái xe ô tô Hàn Quốc sang Việt Nam

Đối với giấy phép lái xe ô tô, người có bằng được phép quy đổi dựa trên cả hai loại bằng, phụ thuộc vào dung tích xi lanh của xe. Cụ thể như sau:

 • Bằng lái xe phổ thông loại 1 (sử dụng xe số sàn): dành cho xe có dung tích xi lanh trên 125cc.
 • Bằng lái xe phổ thông loại 2 (sử dụng xe số tự động): là bằng thông dụng nhất tại Hàn Quốc, được cấp để lái xe điều khiển ô tô số tự động.
Đổi bằng lái xe ô tô Hàn Quốc sang Việt Nam
Đổi bằng lái xe ô tô Hàn Quốc sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam chi tiết, cập nhật mới nhất

Nhìn chung, thủ tục đổi bằng lái xe Hàn Quốc không quá rườm rà, quy trình đổi diễn ra nhanh chóng. Thủ tục cụ thể sẽ phụ thuộc vào quốc tịch của người cần đổi.

Thủ tục đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam cho đối tượng là người nước ngoài

Người nước ngoài muốn chuyển đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau đây:

 • 2 mặt giấy phép lái xe Hàn Quốc được cấp tại Hàn Quốc.
 • Mặt thông tin in trên hộ chiếu nước ngoài hoặc hộ chiếu Hàn Quốc.
 • Visa hoặc thẻ tạm trú/dấu tạm trú ở tại Việt Nam.
 • 1 tấm ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6.
 • Địa chỉ sinh sống tại Việt Nam của người làm thủ tục đổi.

Thủ tục đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam cho đối tượng là người có 2 quốc tịch

Người song tịch trong trường hợp này được hiểu là người có quốc tịch Việt Nam và 1 quốc tịch khác tại nước ngoài, cần xuất trình đầy đủ các thủ tục sau:

 • 2 mặt giấy phép lái xe của Hàn Quốc (được cấp tại Hàn).
 • 2 mặt chứng minh nhân dân của Việt Nam (nếu có).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài hoặc hộ chiếu Hàn Quốc.
 • Mặt thông tin in trên hộ chiếu Việt Nam.
 • 1 tấm ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6.

Thủ tục đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam cho đối tượng là người Việt Nam

Người Việt Nam có giấy phép lái xe Hàn Quốc khi chuyển đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam, cần đáp ứng các thủ tục sau:

 • 2 mặt giấy phép lái xe Hàn Quốc (được cấp tại Hàn Quốc).
 • 2 mặt chứng minh nhân dân của Việt Nam (nếu có).
 • Visa hoặc thẻ cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • 1 tấm ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6.
 • Dấu thị thực xác nhận nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian gần nhất.
Thủ tục đổi GPLX Hàn Quốc sang Việt Nam không quá rườm rà
Thủ tục đổi GPLX Hàn Quốc sang Việt Nam không quá rườm rà

Chi phí đổi giấy phép lái xe hàn quốc sang việt Nam

Chi phí trọn gói để đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: đối tượng đổi, hồ sơ xin chuyển đổi bằng lái xe Hàn Quốc của người cần đổi, địa điểm đăng ký đổi.

Chi phí trung bình như sau:

 • Đối với người có quốc tịch nước ngoài: 1.400.000 đồng – 2.000.000 đồng tùy thuộc vào hạng bằng lái xe của Hàn Quốc (A1 hay A2).
 • Đối với người song tịch: 1.550.000 đồng – 2.100.000 đồng tùy thuộc vào từng hồ sơ và hạng muốn quy đổi (ô tô hay xe máy).
 • Đối với người quốc tịch Việt Nam: 2.500.000 đồng – 3.700.000 đồng tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể. Sở dĩ chi phí cao hơn hẳn so với 2 đối tượng còn lại là vì người Việt Nam khi muốn đổi giấy phép lái xe Hàn Quốc cần xử lý hồ sơ ở Sở GTVT, hồ sơ ở Đại Sứ Quán, và hồ sơ ở Cục Lãnh sự.

Mất bao lâu để có thể đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam?

Theo quy định của nhà nước Việt Nam, người có thẻ tạm trú hoặc visa miễn thị thực trên 3 tháng tại nước ta sẽ được chấp nhận hồ sơ đăng ký đổi giấy phép lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam. Thời gian từ lúc nộp hồ sơ cho đến khi được xét duyệt, chuyển đổi thành công ước tính khoảng 6 ngày.

Khi đã chuyển đổi thành công, thời hạn của giấy phép lái xe tại Việt Nam phụ thuộc chính vào một trong ba loại giấy tờ sau: hộ chiếu, visa miễn thị thực và bằng lái xe. Loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn nhất sẽ là thời hạn của bằng lái xe

Đổi giấy phép lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam ở đâu?

Thủ tục đổi giấy phép lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam thường có liên quan đến các vấn đề về pháp lý và tính xác thực của thông tin. Do vậy, việc lựa chọn địa điểm hỗ trợ dịch vụ chuyển đổi uy tín, chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ là một trong số ít đơn vị hỗ trợ chuyển đổi GPLX Hàn Quốc sang Việt Nam với kinh nghiệm 15 năm trong ngành, hoàn tất hàng trăm hồ sơ đăng ký đổi bằng lái xe Hàn Quốc.

Đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang bằng Việt tại Tiến Bộ
Đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang bằng Việt tại Tiến Bộ

Trung tâm tự hào sở hữu đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ người Việt Nam, hay thậm chí là người nước ngoài chuyển đổi bằng lái nhanh chóng. Đảm bảo đầy đủ các bước trong quy trình, hoàn tất đầy đủ hồ sơ cần thiết. Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ cam kết bằng sau khi chuyển đổi được Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam công nhận, hạng chuyển đổi tương đương với hạng bằng lái xe Hàn Quốc và có thời hạn sử dụng bằng đúng theo quy định. Ngoài bằng Hàn Quốc, chúng tôi hỗ trợ chuyển bằng lái của nhiều quốc gia khác nhau.

Hãy đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Hàn quốc sang bằng Việt Nam ngay hôm nay tại Trung tâm bằng Lái xe Tiến bộ qua thông tin sau:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE TIẾN BỘ

 • Địa chỉ: Địa chỉ văn phòng trung tâm hỗ trợ tư vấn: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Hotline: 0985 103 588
 • Văn phòng đại diện ở TP HCM : Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 . TP HCM
 • Liên hệ sdt : 096 4623694
 • Email: banglaixehadinh@gmail.com
 • Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Tin Liên Quan