Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Hà Nội

Việt Nam đang dần trở thành điểm đến thu hút nhiều khách nước ngoài đến sinh sống và làm việc trong thời gian dài. Chính vì vậy, rất nhiều người nước ngoài muốn sử dụng phương tiện giao thông để thuận tiện cho việc đi lại. Vậy thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài có những điểm gì cần lưu ý?

1. Đối tượng đổi bằng lái xe

 • Công dân nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã có bằng lái xe do quốc gia đó cấp nhưng có nhu cầu điều khiển phương tiện giao thông tại Việt Nam. 
 • Người Việt Nam sinh sống lâu dài tại nước ngoài, có bằng lái xe do quốc gia đó cấp, khi trở về nước có nhu cầu điều khiển phương tiện giao thông tại Việt Nam.

>>> Quy Trình Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Online Nhanh chóng

Đối tượng đổi bằng lái xe quốc tế
Đối tượng đổi bằng lái xe quốc tế

2. Điều kiện để đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Để được đổi bằng lái Việt Nam, người nước ngoài cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Có chứng minh thư công vụ, chứng minh thư ngoại giao, thẻ tạm trú, thẻ lưu trú với thời gian ít nhất từ 3 tháng trở lên. 
 • Có giấy phép lái xe được cấp bởi quốc gia đó và còn hiệu lực sử dụng. 

>>> Quy trình đổi bằng lái xe hết hạn ở Hà Nội

3. Thời hạn sử dụng của bằng lái xe Việt Nam được cấp cho người nước ngoài

 • Thời gian được cấp phép sử dụng bằng lái xe Việt Nam dành cho người nước ngoài cần phù hợp với thời hạn được ghi trong các giấy tờ có thể xác định rõ được thời gian lưu trú như thẻ tạm trú hoặc thị thực nhập cảnh. 
 • Thời gian sử dụng có hiệu lực của bằng lái xe Việt Nam cần phù hợp với thời hạn được cấp phép của bằng lái xe nước ngoài. Tuy nhiên thời hạn này không được phép vượt quá thời gian được cấp phép sử dụng bằng lái xe Việt Nam. 

>>> Quy trình đổi lái xe máy sang thẻ pet

Thời hạn sử dụng bằng lái xe quốc tế
Thời hạn sử dụng bằng lái xe quốc tế

4. Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái 

Để được cấp phép đổi bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài, bạn sẽ cần hoàn thiện các loại giấy tờ sáu:

 • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe Việt Nam theo mẫu (mẫu dùng cho công dân nước ngoài)
 • Bản công chứng dịch thuật bằng lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được cấp bởi các cơ quan công chứng có thẩm quyền, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó tại Việt Nam. Bản công chứng này cần được đóng dấu giáp lai cùng với bản sao bằng lái xe. 
 • Bản sao hộ chiếu còn hạn (bao gồm trang thông tin các nhân và trang có dấu thị thực nhập cảnh vào Việt Nam)
 • Bản sao thẻ cư trú, thẻ lưu trú, tạm trú hoặc các loại giấy tờ liên quan xác minh được thời gian định cư trong thời gian dài tại Việt Nam. 
 • 2 ảnh 3×4 nền xanh hoặc trắng như chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. 

Sau khi hoàn thiện tất cả các loại giấy tờ nêu trên, người yêu cầu được đổi bằng cần mang hồ sơ nộp trực tiếp tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Tiến Bộ : 78 Triều Khúc nộp hồ sơ.

Chú ý: Riêng với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, quay trở về Việt Nam và muốn đổi bằng lái Việt Nam ngoài các giấy tờ nêu trên sẽ cần chuẩn bị thêm giấy tờ để hợp pháp hóa lãnh sự

hồ sơ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài
hồ sơ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

5. Lưu ý khi làm thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài

 • Khi đến nộp hồ sơ, bạn sẽ được chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp phép. Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo các loại giấy tờ bản gốc đi để đối chiếu với bản photo. 
 • Thời gian làm việc để giải quyết hồ sơ đổi bằng lái xe là không quá 5 ngày tính từ ngày hoàn thiện hồ sơ đầy đủ theo quy định. 
 • Những trường hợp sử dụng bằng lái xe của nước ngoài, bằng lái xe quốc tế tạm thời sẽ không được cấp phép đổi sang bằng lái xe Việt Nam. 

6. Chi phí đổi bằng lái xe cho người nước ngoài là bao nhiêu?

Người nước ngoài có thể sẽ gặp một số khó khăn khi tiến hành các thủ tục để đổi bằng lái xe Việt Nam do không hiểu rõ ngôn ngữ và cách thức hoạt động của các cơ quan nhà nước ở Việt Nam. 

Chính vì vậy, Trung tâm có dịch vụ hỗ trợ đổi bằng lái cho người Việt Nam định cư lâu ở nước ngoài trở về Việt Nam cũng như đổi bằng lái xe cho người nước ngoài một cách thuận tiện hơn.

Chi phí đổi bằng lái xe cho người nước ngoài
Chi phí đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

6.1. Đối với công dân nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có nhu cầu đổi bằng lái nước ngoài cấp hoặc bằng lái quốc tế sang bằng lái Việt Nam sẽ cần thanh toán các loại chi phí sau:

 • Chi phí hồ sơ: 1.200.000 VND
 • Chi phí làm bằng: 135.000 VND

Chi phí trọn gói: 1.335.000 VND

6.2. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài quay trở về Việt Nam

Riêng đối với người Việt Nam đã có thời gian định cư lâu dài ở nước ngoài, quay trở về Việt Nam và có nguyện vọng được cấp bằng lái xe Việt Nam thì sẽ cần chuẩn bị thêm giấy hợp pháp hóa lãnh sự. 

Do đó, chi phí để đổi bằng Việt Nam ở trường hợp này sẽ cao hơn so với đổi bằng lái xe cho người nước ngoài về bằng Việt Nam, cụ thể như sau:

 • Chi phí hồ sơ: 1.200.000 VND
 • Chi phí làm bằng: 135.000 VND
 • Chi phí làm giấy hợp pháp hóa lãnh sự: 2.800.000 VND

Chi phí trọn gói: 4.135.000 VND

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về bất cứ thông tin nào liên quan đến việc đổi bằng lái xe cho người nước ngoài cũng đối tượng người Việt Nam đã sinh sống lâu tại nước ngoài có nhu cầu đổi bằng lái xe Việt Nam, hãy liên hệ với Trung tâm để được giải đáp và hỗ trợ tốt hơn. 

>>> Nên đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE TIẾN BỘ

78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0967 576 089

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Tin Liên Quan