Xin cấp lại bằng lái xe B2 ở đâu?

Theo quy định của pháp luật, để điều khiển xe ô tô 5 chỗ lưu thông trên đường thì tài xế bắt buộc phải có bằng B2. Tuy nhiên, bạn lại không may làm thất lạc hoặc bị cháy hỏng mà không thể tìm thấy. Vậy phải xin cấp lại bằng lái xe B2 ở đâu và thủ tục có rườm rà hay không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Mất bằng lái xe B2 có phải thi lại không?

Mất bằng lái xe B2 có phải thi lại không?
Mất bằng lái xe B2 có phải thi lại không?

Có rất nhiều người băn khoăn không biết mất bằng lái xe có phải thi lại hay không và xin cấp lại bằng lái xe B2 ở đâu?. Việc này còn tùy thuộc xem bạn nằm ở trường hợp nào? Hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết dưới đây:

Trường hợp cấp bằng mà không phải thi lại

Nếu như bạn làm mất bằng B2 bằng với các lý do khách quan mà không bị giữ bằng hay tịch thu thì sẽ được xem xét để cấp lại bằng mới. Cơ quan chức năng sẽ tra cứu tên của bạn có trong hồ sơ quản lý sát hạch hay không. Điều quan trọng là giấy phép B2 đã mất phải còn thời hạn sử dụng, hoặc quá thời hạn không tới 3 tháng thì sẽ được cấp lại bằng lái mới mà không phải thi bất cứ lý thuyết hay thực hành.

XEM THÊM >>> Chi phí thi nâng bằng b1 lên b2

Trường hợp cấp bằng phải thi lại

Các điều kiện để cấp lại bằng B2 trong trường hợp này cũng tương tự như trên. Tuy nhiên, nếu người xin cấp bằng có giấy phép lái xe bị mất đã quá thời hạn sử dụng trên 3 tháng thì sẽ phải thi lại. Trong đó, bằng quá hạn từ 3 tháng cho tới dưới 1 năm thì chỉ cần thi lại lý thuyết còn đã quá hạn trên 1 năm sẽ bắt buộc thi lại cả lý thuyết và thực hành. Chính vì vậy trước khi tìm hiểu việc xin cấp lại bằng lái xe B2 ở đâu? thì bạn hãy xem mình thuộc trường hợp nào nhé.

Xin cấp lại bằng lái xe B2 ở đâu?

Xin cấp lại bằng lái xe B2 ở đâu?
Xin cấp lại bằng lái xe B2 ở đâu?

Bạn có thể tới Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc sở giao thông vận tải để xin cấp lại bằng lái xe B2. Mỗi địa phương đều có địa chỉ cơ sở giao thông vận tải tương ứng. Khi đi bạn cần mang theo một bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ như sau:

  • Bản sao chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước/ hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
  • Hồ sơ gốc ứng với giấy phép lái xe đã mất (nếu có).
  • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo đúng mẫu đã quy định.
  • Giấy khám sức khỏe của người đề nghị cấp bằng, lưu ý loại giấy phải do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp và còn thời hạn sử dụng dưới 6 tháng.

Nếu đã biết nơi xin cấp lại bằng lái xe B2 ở đâu bạn cần tới đó chụp ảnh trực tiếp và xuất trình các loại hồ sơ để đối chiếu. Sau khoảng 2 tháng tính từ ngày hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp lại giấy phép lái xe B2.

Để được hỗ trợ trong việc xin cấp lại bằng lái xe B2, bạn hãy liên hệ tới Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội bằng cách gọi theo số hotline: 0985.103.588 hoặc truy cập website: https://banglaixeotohanoi.com/. Đơn vị này sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục nhanh chóng và có thể đẩy nhanh thời gian nhận lại bằng nếu như bạn đang cần gấp. Chúc bạn sớm được cấp lại bằng lái xe B2 như mong muốn!

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Đổi giấy phép lái xe Trung Quốc sang Việt Nam Có nên học lái xe C500 không
Điều kiện thi bằng lái xe B2 Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam
Bằng lái xe A1 và A2 khác gì nhau Cấp lại bằng lái xe B2 bị mất
Gia hạn bằng lái xe ô tô Đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt

Tin Liên Quan