Có nên học lái xe C500 không?

Nhiều người hiện nay đang băn khoăn việc học lái xe C500 có nên hay không. Vì hiện nay có nhiều trung tâm công lập được thành lập, với chất lượng đào tạo được đảm bảo và học phí “nhẹ” hơn. Để giúp bạn gỡ được khúc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Mục đích học lái xe ô tô là gì?

Những mục đích học lái xe ô tô sẽ bao gồm những mục đích sau đây

Mục đích học lái xe ô tô
Mục đích học lái xe ô tô

– Học để lấy bằng hạng B, C, D, E, F hoặc nâng cấp bằng.

Ví dụ từ B1 lên B2 hay C lên hạng D/FC/E.

>> Có thể bạn quan tâm: Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe ô tô

– Tăng cường khả năng và phản xạ khi lái xe ngoài thực tế.

+ Đóng cửa: nhiều người sẽ không chú ý việc đóng cửa xe khi lực đóng lúc nhẹ (cửa xe bị hở) hoặc rất mạnh (khiến cửa xe nhanh hỏng). Việc nhỏ tưởng chừng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng xe.

+ Đánh lái: khả năng này được chú trọng hơn bao giờ hết. Nhiều người được đào tạo xong, được cấp chứng chỉ bằng lái xe/ giấy phép lái xe. Nhưng vẫn e ngại việc đánh lái xe vào những khúc vòng xoay, ngã rẽ. Tâm lý này phát sinh từ việc không tự tin khi cầm vô lăng, mà nhiều trung tâm học lái xe C500 (tự phát) ngày nay chỉ tập trung hỗ trợ bằng mà quên việc trau dồi những kinh nghiệm, giúp tâm lý vững vàng khi lái xe thực tế.

+ Dừng xe, lùi hoặc đỗ xe: việc này là những thao tác cơ bản, nhưng đòi hỏi bạn phải có sự cảm nhận về không gian, xác định đúng khoảng cách để thực hiện lái xe phù hợp. Tuy nhiên, những trung tâm (tự phát) với sân tập không đạt chuẩn (ISO 99 2000) và xe chip (xe thực hành) không sát thực tế. Dẫn đến việc thực hành tại trung tâm lại không giống với ngoài đời, dẫn tới nhiều hệ lụy khi đỗ xe (hay va chạm) không dừng xe hoặc lùi an toàn.

>>> Học lái xe hạng C giá rẻ tại Hà Nội

– Nâng cao sự hiểu biết về pháp luật đường bộ hiện hành.

Có thể nói, việc lái xe ít nhiều sẽ liên quan tới luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên, nhiều trung tâm lại chỉ mẹo học đủ để thi vượt qua trắc nghiệm, mà không bổ sung các điều luật, nhất là khung hình phạt khi vi phạm giao thông.

Ngoài ra, việc học nhồi nhét từ 3-4 người là tình trạng diễn ra phổ biến nếu không học tại trung tâm học lái xe C500. Chưa kể hệ thống sân tập nghèo nàn, học viên thường phải đợi rất lâu mới tới lượt mình tập (với các trung tâm tự phát giá rẻ). Bạn sẽ khó lòng tiếp thu nhanh chóng và linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian học.

Sự cạnh tranh giữa các trung tâm

Sự cạnh tranh giữa các trung tâm
Sự cạnh tranh giữa các trung tâm

Nhiều người thi bằng lái xe ô tô đều không để ý tới việc chất lượng đào tạo thực tế, mà chỉ quan tâm tới giá học phí (đối với học viên lần đầu thi sát hạch). Vì thế, họ tin tưởng hoàn toàn vào những cam kết mà những gì trung tâm (tự phát) học lái xe C500 đã đưa ra như:

– Cam kết 100% đầu ra.

– Cam kết học là đỗ.

– Cam kết giá rẻ nhất trên thị trường.

Nhưng lại không thống kê được:

– Số học viên từng năm.

– Hệ thống sân bãi tập đạt chuẩn.

– Địa điểm sân thi.

– Chi tiết gói học: thời gian học, số học viên/1 thầy/1 xe, chương trình học hoặc giáo trình học như thế nào. Hơn nữa, phí phát sinh lại không được đề cập đến.

Do đó, xảy ra tình trạng nhũng loạn thị trường đào tạo, sát hạch và nâng cấp bằng lái xe. Người học khó lòng nhận biết được cơ sở nào uy tín. Nên nhiều người bấm bụng, lựa chọn cơ sở học lái xe C500 để đảm bảo an toàn và chất lượng đầu ra.

>>> Tổng chi phí học bằng C là bao nhiêu?

Giới thiệu trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe ô tô

Trung tâm đào tạo và sát hạch xe Hà Nội

Trung tâm đào tạo và sát hạch xe Hà Nội
Trung tâm đào tạo và sát hạch xe Hà Nội

Trung Tâm Đào Tạo Sát Hạch Lái Xe Tiến Bộ là trung tâm công lập uy tín. Và được giao chỉ tiêu bởi Sở giao thông vận tải Hà Nội. Trung tâm chúng tôi cam kết đào tạo và bổ túc nâng hạng lái xe cơ giới cho tất cả học viên tại khu vực Hà Nội. Với chất lượng tương đương tại trung tâm học lái xe C500, chúng tôi đã và đang đào tạo hơn 24 ngàn học viên mỗi năm. 

Từ kinh nghiệm đào tạo thực tế trên 15 năm, trung tâm chúng tôi luôn cải tiến chất lượng đào tạo. Từ giáo trình cập nhật: lý thuyết (đã thay đổi hình thức học và lựa chọn đáp án từ bộ đề 600 câu đã được đổi từ tháng 8/2020), thực hành lái xe (bởi các thầy có thâm niên ít nhất 10 năm trong nghề) 1 thầy/1 trò/1 xe.

Hơn thế, giá học phí của chúng tôi rất rẻ, phải nói là cạnh tranh nhất trên thị trường. Cụ thể, hiện tại học phí trọn gói lái xe B2 từ 4,2 tới 6,9 triệu (đối với các đối tượng đã biết hoặc chưa biết lái xe). Hay bằng C từ 6,8 tới 9,8 triệu (đối với các đối tượng đã biết hoặc chưa biết lái xe).

>>> Điều kiện nâng hạng giấy phép lái xe B2 lên C

Chương trình học của chúng tôi

Chương trình học lái xe c500 của chúng tôi

Gồm 12 buổi học lý thuyết lẫn thực tế, chúng tôi đảm bảo bạn học lái xe C500 có chất lượng tương tự như:

+ Số nguội: làm quen với xe ô tô và số nóng số nguội.

+ Lái bài 1: di chuyển hình học cơ bản: đi đường thẳng.

+ Lái bài 2: thuần thục côn phanh, đường vòng co, hàng đinh, ngã tư tín hiệu đèn.

+ Lái bài 3: chuồng dọc và các kỹ thuật lùi chuồng dọc.

+ Lái bài 4: Di chuyển trong hình lùi vào chuồng dọc, hàng đinh, qua ngã tư có tín hiệu giao thông.

+ Lái bài 5: làm quen với chuồng ngang, kỹ thuật lái lùi chuồng ngang.

+ Lái bài 6: kết hợp di chuyển lùi cả 2 chuồng ngang dọc.

+ Lái bài 7: đề pa lên dốc và kỹ thuật leo dốc đề pa, kết hợp ghép chuồng ngang dọc,…

+ Đi đường trường: luyện tập tất cả các kỹ năng lái đủ 100km (ôn tập 2 buổi)

+ Đưa học viên đi thi chính thức: hỗ trợ đưa đi đón về. Căn dặn và giải tỏa áp lực tâm lý học viên.

+ Học thi chứng chỉ nghề. Tập thi bài lý thuyết và đi thi thực hành nâng cao tay nghề.

+ Học xe chip. Hỗ trợ học xe chip và lái xe đường trường.

Như vậy, chúng tôi đã và đang nỗ lực hết mình. Nhằm mang lại những giá trị thực tế tới những học viên học lái xe C500. Trên tất cả, chúng tôi hỗ trợ đắc lực với những học viên có thời gian eo hẹp. Khi học lý thuyết chỉ cần 4/12 buổi và hỗ trợ bổ túc ngay tại khu vực bạn sinh sống. Để đảm bảo cam kết học viên 100% đầu ra. Và hỗ trợ trọn đời khi nâng cấp bằng lái ô tô.

Vậy bạn còn chờ gì mà không liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất, cũng như giải đáp thắc mắc về thủ tục hồ sơ và cách đăng ký nhé. Những phần quà hấp dẫn đang chờ bạn đó.

>>> Trường Giao Thông Công Chính (khu vực Nhổn)

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE TIẾN BỘ

 Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

 Hotline: 0967 576 089

 Email: banglaixehadinh@gmail.com

 Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Tin Liên Quan