Quy Định Về Mẫu Khám Sức Khỏe Thi Bằng A1

Việc khám sức khỏe thi bằng A1 là việc không thể thiếu đối với các học viên làm hồ sơ thi sát hạch GPLX A1. Nhưng nhiều người hiện nay còn chưa biết hiệu lực của giấy khám là bao lâu, cũng như mẫu giấy khám mới theo quy định là gì.

Để giúp bạn trả lời hai vấn đề trọng yếu này, thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau nhé!

khám sức khoẻ thi bằng a1

Quy định mới về khám sức khỏe thi bằng A1

Theo những quy định được cập nhật trong thông tư liên tịch 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT thì người học lái xe phải tái khám định kỳ và phải kê khai đầy đủ bệnh án của các thành viên trong gia đình. Thời gian có hiệu lực của giấy khám sức khỏe là 06 tháng (đối với kỳ thi sát hạch bằng lái xe dành riêng cho A1).

Ngoài ra, mỗi bằng lái xe tương ứng thì sẽ có các nhóm khám sức khỏe thi bằng A1 phù hợp.

+ Nhóm III: gồm các bằng lái xe hạng A2, A3, A4, B2, C, D, E, FE, FD, FC, FB2.

+ Nhóm II: chỉ bao gồm bằng lái xe ô tô B1.

+ Nhóm I: là hạng bằng lái thấp nhất, chỉ bao gồm hạng A1.

Mỗi nhóm sẽ có bảng kê khai sức khỏe khác nhau. Điều này đảm bảo chính xác hơn khả năng lái xe của từng nhóm đối tượng. Hạn chế thấp nhất những rủi ro về tai nạn khi tham gia giao thông.

Và có một điểm lưu ý là KHÔNG có hồ sơ thì bạn không đăng ký các trung tâm đào tạo và thực hiện thi bằng lái hạng A1 được.

Quy trình về khám sức khỏe hạng A1 đúng chuẩn

Quy định mới về khám sức khỏe thi bằng A1

Theo thông tư kể trên, có hai vấn đề bạn cần xem xét khi khám sức khỏe thi bằng A1. Một là khám tuyển, hai là khám định kỳ.

– Khám tuyển

Dành cho những học viên muốn đăng ký trung tâm học lái xe và nâng cấp bằng lái xe hạng A1 lên A2 (đối với xe mô tô 2 bánh) hoặc từ A3 lên A4 (với dòng xe mô tô từ 03 bánh trở lên).

– Khám định kỳ

Khác với đối tượng trên, khám định kỳ chỉ dành cho các học viên muốn đổi bằng lái.

Vậy quy trình khám sức khỏe A1 theo Bộ GTVT là gì?

Chuẩn bị trước khi đi khám

Trước khi khám sức khỏe thi bằng A1, bạn cần chuẩn bị trước giấy tờ đầy đủ và cần chú ý một vài điểm như sau:

+ Nhịn ăn trước 8 tiếng, chỉ được uống nước lọc.

+ Mặc trang phục thoải mái, tránh mặc đồ nóng nực. Vì thời gian đợi khám lâu, nên tình trạng bực dọc và khó chịu rất dễ xảy ra.

+ Những giấy tờ cần chuẩn bị: CMND hoặc CCCD bản chính, không dùng bản photo. 02 ảnh chân chung 4×6 và hồ sơ khám sức khỏe chuẩn hạng A1.

+ Mang đầy đủ viện phí. Theo quy định, mức phí chi trả là từ 200.000-400.000 đồng cho một lần khám (bệnh viện công). Còn với bệnh viện tư, tùy thuộc vào cơ sở và mức giá khác nhau.

Những cách khám sức khỏe hiện nay

Quy trình về khám sức khỏe thi bằng A1 đúng chuẩn

Có hai cách khám: một là khám tự phát, tự bản thân người đăng ký đi khám một mình. Hai là khám tập trung, thường được các trung tâm đào tạo và sát hạch bằng hạng A1 có hỗ trợ khám sức khỏe thi bằng A1 trong quá trình học tập tại trung tâm.

Kê khai tiền sử bệnh của người đăng ký và gia đình

Mục kê khai này là mục mới, được bổ sung từ thông tư mới nhất. Vì vậy, học viên cần chuẩn bị những bệnh lý của bản thân và gia đình người nhà. Để giúp bạn hoàn thành mẫu kê khai. Qua đó, bác sĩ sẽ đánh giá tổng quát về sức khỏe của bạn một cách chính xác hơn.

Trò chuyện trực tiếp giữa bác sĩ và người đăng ký

Với các mục bạn đã điền, bác sĩ sẽ trực tiếp hỏi bạn về những bệnh lý. Chủ yếu liên quan tới thời gian tái phát và những chú ý của bệnh. Từ đó, bác sĩ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn, đảm bảo bạn có một nền tảng sức khỏe tốt để thực hiện kỳ thi sát hạch hạng A1 tốt hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

Khám các khoa lâm sàng

Những khoa lâm sàng liên quan khám sức khỏe thi bằng A1 như: mắt, thần kinh, tâm thần, tai – mũi – họng, hệ hô hấp, cơ xương khớp, chuyên khoa nội tiết, tim mạch. Và có tổng cộng 8 khoa, bạn cần khám hết theo thứ tự chỉ định của bác sĩ.

Kết luận và nhận giấy khám sức khỏe

Qua sàng lọc và thực hiện khám lâm sàng, bác sĩ sẽ kết luận về tình trạng sức khỏe của người đăng ký có đảm bảo tiêu chuẩn để thi bằng lái xe hạng A1 hay không.

Những bệnh không được phép thi bằng hạng A1

Cũng theo thông tư 24 trên, tiêu chuẩn sức khỏe của người đăng ký khám sức khỏe thi bằng A1 phải đảm bảo và không được mắc các bệnh lý liệt kê sau đây:

– Khả năng vận động bị hạn chế, liệt từ 2 chi trở lên (tay hoặc chân). Hoặc bị khiếm khuyết một tay/chân và trong đó các ngón tay/chân còn lại bị suy giảm chức năng vận động (cầm nắm, co duỗi).

– Những bệnh lý liên quan tới hệ thần kinh như: rối loạn tâm thần cấp/mãn tính; không kiểm soát được hành vi.

– Sử dụng các chất kích thích không được cho phép: cồn, ma tuý,…

Trung tâm uy tín thi bằng lái xe A1

Trung tâm uy tín thi bằng lái xe A1

Trung Tâm Đào Tạo Sát Hạch Lái Xe Tiến Bộ là trung tâm công lập, được giao chỉ tiêu bởi Sở GTVT thành phố Hà Nội. Vì vậy, trung tâm chúng tôi hoàn toàn hợp pháp về việc tổ chức đào tạo và cấp bằng lái xe hạng A1.

Ngoài ra, nếu bạn chưa khám sức khỏe, chúng tôi hỗ trợ bạn khám sức khỏe thi bằng A1 theo đúng trình tự và có giá trị hợp pháp. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi đi khám sức khỏe tự phát.

Hiện tại, trung tâm chúng tôi có quyền lợi dành riêng cho các học viên với các gói đăng ký học khác nhau. Cụ thể, đối với học viên có công việc bận rộn, chúng tôi hỗ trợ tận tình với những lợi ích:

– Tiết kiệm thời gian thi cử.

– Thi 1 lần là lấy bằng A1.

– Nhận bằng 5 – 7 ngày sau khi bắt đầu thi.

– Cấp lại bằng miễn phí trong 2 năm, nếu học viên bị mất bằng có lý do chính đáng.

Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo bài viết sau: BẰNG LÁI XE HẠNG A1 TRUNG TÂM TIẾN BỘ Hoặc liên hệ chúng tôi qua địa chỉ sau để được hỗ trợ trực tiếp nhanh nhất nhé!

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆTRUNG TÂM ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE TIẾN BỘ

Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0967 576 089

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Tin Liên Quan