Mẹo thi bằng lái xe A1 phần sa hình đỗ 100%

Để được cấp bằng lái xe máy A1, tất cả các học viên đều cần phải vượt qua kỳ thi sát hạch của Bộ Giao Thông Vận Tải tổ chức bao gồm cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Trong đó phần thi sa hình được xem là thử thách không hề đơn giản với các học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để biết mẹo thi bằng lái xe a1 phần sa hình với tỷ lệ đỗ 100%. 

Phần thi sa hình được nhiều học viên đánh giá là khá khó. Để giúp các bạn có thể vượt qua dễ dàng, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo thi bằng lái a1 phần sa hình dưới đây: 

Phần thi vòng số 8 

Đối với những người vừa mới biết đi xe máy thì việc di chuyển trong vòng số 8 được xem là phần thi tương đối khó khăn. Do đó nếu các bạn muốn hoàn thành tốt phần thi này cần áp dụng một số mẹo sau đây: 

  • Khi vào số nên chọn đi số 2 hoặc số 3 để giúp cho xe vận hành ổn định. Nên chạy xe thật chậm để xe có thể vận hành trơn tru hơn. 
  • Chú ý không nên chạy xe bằng số 4 vì ga yếu mà xe phải vào cua liên tục sẽ dẫn đến việc chết máy. 
  • Khi bắt đầu đi vòng số 8 các bạn nên đi từ mép bên trái của vạch xuất phát. Bạn nên vào vòng số 8 theo hướng đã được đánh dấu để tránh trường hợp đi sai chiều cũng bị đánh trượt. 
  • Khi chạy hết 1 vòng trong của đường số 8, học viên không nên ra khỏi vòng ngay mà tại đây phải chạy thêm nửa vòng nữa mới tới lối ra ở phía sau. 

Phần thi đi theo vạch đường thẳng 

Phần thi đi đường thẳng được đánh giá là tương đối dễ dàng, học viên sẽ chỉ cần điều khiển xe đi giữa 2 vạch kẻ song song mà không cần vượt qua bất kỳ chướng ngại vật nào cả. 

Để hoàn thành tốt phần thi này, học viên cần ga đều tay và ngồi đúng tư thế, ổn định tốc độ của xe. Các bạn chú ý không nên chạm vạch và chống chân sẽ bị trừ 5 điểm. Đoạn đường này khá ngắn nên tốt nhất các học viên chỉ nên duy trì tốc độ khoảng 20km/h. 

Phần thi đi theo đường ziczac 

Phần thi này chủ yếu kiểm tra sự khéo léo của học viên. Nên khi đi theo đường ziczac, học viên cần điều khiển xe đi chậm để giữ thăng bằng tốt. Học viên lưu ý đi chậm và đi theo đúng chiều mũi tên đánh dấu để tránh các vật cản trên đường. Vận tốc trong quá trình hoàn thành phần thi này chỉ nên dưới 20km/h. Các bạn lưu ý tránh không nên đè vạch sẽ bị trừ điểm. 

Mặc dù là bài thi vượt qua vạch cản nhưng chỉ những phần đường gồ ghề dựng lên mới có thể làm khó thí sinh. Và để hoàn thành bài thi này, bạn chỉ cần hơi chếch tay lái một chút, không nên nghiêng quá sẽ gây ra hiện tượng đổ xe. 

Phần thi đi đường gồ ghề 

Để vượt qua phần thi đi đường gồ ghề và kết thúc bài thi, các bạn học viên cần giữ vững tay lái và duy trì tốc độ ổn định để vượt qua các chướng ngại vật trên đường. Học viên cần chú ý không nên đi quá nhanh sẽ làm mất thăng bằng, không nên đi ra ngoài vạch quy định hoặc làm xe bị đổ sẽ bị đánh trượt. 

Ngay sau khi kết thúc phần thi đường gồ ghề, loa sẽ thông báo kết quả. Nếu loa thông báo xe số x thi đạt thì học viên đã hoàn thành xong bài thi thực hành và chờ để bằng lái xe. Trường hợp bị trượt thì giám khảo sẽ nói không đạt hoặc loại thí sinh. 

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến phần thi thực hành bằng lái xe A1

Khi tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe, các học viên có khá nhiều thắc mắc liên quan đến quá trình thực hành. Dưới đây là giải đáp một số thắc mắc cho các bạn tham khảo: 

Bằng lái xe máy A1 có thời hạn không? 

Theo quy định của Bộ GTVT thì giấy phép lái xe máy hạng A1 sẽ được sử dụng vĩnh viễn mà không có hạn. Nhưng cũng theo quy định mới đây thì người có bằng lái xe A1 phải chuyển từ mẫu bằng lái cũ sang loại bằng lái thẻ cứng PET có độ bền cao. Mặc dù không có thời hạn nhưng giấy phép lái xe của bạn cần phải chuyển sang thẻ PET có độ bền cao trước ngày 31/12/2019. 

Học viên thi trượt thực hành được thi lại mấy lần? 

Sau khi vượt qua phần thi lý thuyết, các học viên sẽ bắt đầu bước vào phần thực hành. Đối với nhiều người không may tay lái yếu hay điều khiển xe gặp sự cố và trượt thực hành thì không cần lo lắng vì học vên hoàn toàn có thể thi lại được. Theo quy định của Bộ GTVT, học viên sẽ không bị giới hạn về số lần thi lại thực hành. 

Thi thực hành bằng lái xe máy A1 được phép chạm vạch mấy lần? 

Trong phần thi thực hành bằng lái xe A1, khởi đầu mỗi học viên sẽ có 100 điểm. Mỗi một lần học viên phạm lỗi hoặc cán vạch sẽ bị trừ 5 điểm/1 lỗi. Tương ứng với đó là các lỗi chạm vạch, chống chân hay chết máy…Mỗi một lỗi chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm. Nên tối đa trong phần thi thực hành, các bạn chỉ được phép chạm vạch 4 lần. Vì các bạn cần phải đạt từ 80 – 100 điểm thì mới được đánh giá là đủ điều kiện để vượt qua kì thi sát hạch. 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn mẹo thi bằng lái xe a1 phần sa hình. Hy vọng bài viết trên của Trung tâm đào tạo lái xe Tiến Bộ sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe máy hiệu quả nhất. 

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE TIẾN BỘ

  • Địa chỉ văn phòng tư vấn: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Hotline: 0985 103 588
  • Văn phòng đại diện ở TP HCM: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 . TP HCM
  • Liên hệ sdt: 096 4623694
  • Email: banglaixehadinh@gmail.com
  • Website: banglaixeotohanoi.com

Tin Liên Quan