Tìm hiểu các bước học thực hành lái xe B2

Với những người chưa từng được tiếp cận buồng lái ô tô thì khi đăng ký học lái xe, các bước học thực hành lái xe B2 luôn là điều bổ ích với họ. Việc nắm chắc được lý thuyết bài học cùng với khả năng thực hành ổn định mang lại kết quả cao trong kì thi sát hạch bằng lái B2.

Các bước học thực hành lái xe B2

Có khá nhiều người phân vân về các bước học thực hành lái xe B2 hiện nay. Theo đó, việc học thực hành lái xe từ những kỹ năng cơ bản để những kỹ năng khó hơn sẽ giúp học viên dễ dàng thích nghi được thi tham gia học lái.

Làm quen với ô tô

Trước khi đến với các bước học thực hành lái xe B2, cần phải làm quen với ô tô để biết được các bộ phận trên xe có chức năng gì. Người học lái khi bước lên ô tô phải đảm bảo không được quên đóng chặt cửa cũng như thắt dây an toàn cho chính bản thân mình. Đây là điều quan trọng và không thể thiếu khi lái ô tô.

Làm quen với buồng lái ô tô mang lại sự nhạy bén khi thực hành lái xe
Làm quen với buồng lái ô tô mang lại sự nhạy bén khi thực hành lái xe

Người học lái nên chỉnh lại phần ghế sao cho thoải mái nhất khi lái xe và vừa tầm điều khiển vô lăng của bản thân. Hãy chắc chắn là mình đã có đủ tầm nhìn phía trước với góc rộng cũng như tầm nhìn phía sau thông qua gương chiếu hậu.

XEM THÊM >>> Chi phí thi bằng A2 hiện nay

Tìm hiểu các bộ phận trên xe

Biết được các bộ phận trên ô tô sẽ giúp việc thực hành lái xe được thuận tiện hơn nhiều, thao tác lái xe cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các bộ phận trên buồng lái xe ô tô chính là: 

  • Vô lăng
  • Công tắc còi điện
  • Công tắc đèn
  • Khóa điện
  • Bàn đạp ly hợp – côn
  • Bàn đạp phanh chân
  • Bàn đạp ga
  • Cần điều khiển phanh tay
  • Công tắc gạt nước

Học cách sử dụng số cơ bản

Một trong các bước học thực hành lái xe B2 quan trọng chính là sử dụng số cơ bản. Trường hợp sử dụng số xe không đúng cách rất dễ khiến hộp số bị hư hại và có thể dẫn đến tai nạn giao thông khi lái xe.

Thắt dây an toàn là điều quan trọng nhất của các bước học thực hành lái xe B2
Thắt dây an toàn là điều quan trọng nhất của các bước học thực hành lái xe B2

Việc sử dụng số cơ bản sai còn gây ra nhiều hậu quả khó lường cho xe ô tô, khiến ô tô hao tốn nhiều nhiên liệu khi hoạt động. Chính vì thế, để giúp cho hộp số ô tô được đảm bảo bền bỉ thì cần phải học cách sử dụng số đúng cũng như thường xuyên bảo dưỡng bộ phận này.

Học các thao tác lùi và quay đầu xe

Các bước học thực hành lái xe B2 còn bao gồm thao tác lùi và quay đầu xe, việc học thuần thục các kỹ năng này là đều không hề đơn giản. Thao tác lùi, quay đầu xe là rất cần thiết với người lái xe, nhất là khi lấy xe ra hoặc đậu đỗ xe.

Khi thực hành lái xe đường trường, việc quay đầu xe cần phải được đảm bảo giữ khoảng cách an toàn với những xe đi ngược chiều. Quay đầu xe sao cho ít ảnh hưởng đến những phương tiện giao thông khác trên đường.

XEM THÊM >>> Cấp lại bằng lái xe b2 bị mất

Học lái xe B2 tại đâu chất lượng?

Trên đây là những thông tin liên quan đến các bước học thực hành lái xe B2. Nhằm đáp ứng được nhu cầu học lái xe B2 ngày càng cao của khách hàng mà các trung tâm đào tạo lái xe xuất hiện càng nhiều trên thị trường. Việc học lái xe nên tìm đến những đơn vị uy tín để có thể đảm bảo chất lượng dịch vụ được tốt nhất. 

Trung tâm đào tạo lái xe uy tín hướng dẫn thực hành lái xe tận tình
Trung tâm đào tạo lái xe uy tín hướng dẫn thực hành lái xe tận tình

Nếu được học thực hành lái xe bởi những giảng viên có tâm thì việc nắm bắt cách lái sao cho đúng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Theo đó, điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu khách hàng chọn học lái bằng B2 ở Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe tại Hà Nội.

Đây là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường và đã nhận được nhiều sự đánh giá cao của khách hàng đi trước. Chính vì thế, Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe tại Hà Nội được xem như là giải pháp học lái tốt nhất cho mọi người.

Hy vọng những thông tin về các bước học thực hành lái xe B2 mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong thực tiễn. Nếu còn bất cứ ý kiến thắc mắc gì, hãy để lại bình luận xuống phía dưới để nhận được câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất!

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0967 576 089

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Tin Liên Quan