Đổi bằng lái xe B2 có phải thi lại không?

Bằng lái xe ô tô B2 là điều kiện bắt buộc mà các tài xế cần phải có khi muốn điều khiển ô tô tham gia giao thông. Khác với xe máy, bằng lái xe ô tô chỉ có thời gian trong 10 năm và phải được làm lại sau khi đã quá hạn sử dụng. “Đổi bằng lái xe B2 có phải thi lại không?” trở thành câu hỏi của nhiều tài xế khi bằng lái đã cận kề thời gian hết hạn. 

Những trường hợp đổi bằng lái xe B2

Theo quy định, khi bằng lái xe B2 hết hạn, các tài xế đều phải đổi lại sang một chiếc bằng mới. Tuy nhiên, tùy theo thời gian quá hạn sử dụng của bằng lái hoặc những trường hợp bất đắc dĩ như mất bằng lái sẽ có ảnh hưởng đến việc thi lại của các chủ xe. Để trả lời cho câu hỏi “Đổi bằng lái xe B2 có phải thi lại không?”, phần dưới đây sẽ nêu ra một số trường hợp cần đổi bằng lái xe và quy trình đổi bằng trong từng trường hợp.

Những trường hợp đổi bằng lái xe B2
Những trường hợp đổi bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 hết hạn 1 tháng

Bằng mới hết hạn 1 tháng, đổi bằng lái xe B2 có phải thi lại không? Câu trả lời là không. Trên thực tế, đây là thời gian thích hợp để chuyển bằng lái xe, các bác tài vừa có thể được cung cấp tấm bằng mới lại vừa không phải thi sát hạch. Vì vậy nên nếu bằng lái xe B2 của các bạn có lỡ hết hạn 1 tháng thì cứ bình tĩnh chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để được cấp lại bằng mới nhé.

XEM THÊM >>> Thủ tục thi bằng lái A2 mới nhất

Bằng lái xe B2 hết hạn trên 3 tháng

Vậy sau 3 tháng hết hạn mới đổi bằng lái xe B2 thì có phải thi lại không? Câu trả lời là có. Theo quy định, nếu các tài xế đã hết hạn bằng lái xe từ 3 tháng trở lên thì sẽ bắt buộc phải thi lại. Tuy nhiên đối với những bạn có bằng lái hết hạn từ 3 tháng đến 1 năm sẽ chỉ phải thi lý thuyết, còn những bạn có bằng lái hết hạn trên 1 năm sẽ phải thi cả lý thuyết lẫn thực hành. Hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý và kiến thức chắc chắn để có thể thi lại suôn sẻ nhé.

Bằng lái xe B2 hết hạn trên 3 tháng
Bằng lái xe B2 hết hạn trên 3 tháng

Mất bằng lái xe B2

Mất bằng lái xe cũng là nguyên nhân khiến các chủ xe phải chủ động đổi bằng lái. Nếu mất bằng lái lần đầu, các tài xế sẽ không phải thi lại sát hạch. Tuy nhiên, nếu như trong vòng 2 năm sau khi được cấp bằng mới mà tài xế vẫn làm mất thì sẽ phải thi lại lý thuyết. Tài xế sẽ buộc phải thi lại sát hạch nếu mất tiếp lần thứ 3 trong 2 năm từ khi được cấp bằng mới.

XEM THÊM >>> Bằng D được phép lái xe gì

Trung tâm Dạy Nghề và Đào tạo lái xe Hà Nội

Với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cho việc thực hành lái xe với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trung tâm Dạy Nghề và Đào tạo lái xe Hà Nội tự tin trở thành nơi giúp bạn cầm trong tay tấm bằng lái xe ô tô B2 một cách nhanh chóng. Tùy thuộc vào trường hợp thi bằng của bạn, chúng tôi sẽ vạch ra quy trình học và ôn thi một cách hiệu quả nhất, giúp các bạn vượt qua kỳ thi dễ dàng. 

Giải đáp: “Đổi bằng lái xe B2 có phải thi lại không?”
Giải đáp: “Đổi bằng lái xe B2 có phải thi lại không?”

Nếu như bạn đang có nhu cầu thi hoặc thi lại bằng lái xe ô tô hạng B2, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau để được tư vấn chi tiết:

Trên đây là câu trả lời dành cho câu hỏi “Đổi bằng lái xe ô tô B2 có phải thi lại không?” của hầu hết các tài xế. Hy vọng bài viết này đã cung cấp được các thông tin giúp ích được cho các bạn!

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Làm bằng A2 bao nhiêu tiền Nâng bằng lái xe B2 lên C
Làm bằng lái xe máy tại Hà Nội Đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài
Bằng lái xe A1 và A2 khác gì nhau Cấp lại bằng lái xe B2 bị mất
Gia hạn bằng lái xe ô tô Đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt

Tin Liên Quan