Học bằng lái xe B2 mất bao lâu?

Hầu hết mối quan tâm của những người sắp sửa thi bằng lái xe B2, ngoài cơ sở uy tín là học bằng lái xe B2 mất bao lâu, những nội dung thi khi học bằng là gì. Sẽ là những nội dung chủ yếu rất nhiều người muốn tìm hiểu chính xác.

Và hôm nay, trung tâm chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những nội dung xoay quanh việc học bằng lái xe B2 ở Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết tóm lược sau nhé!

học bằng lái xe B2 mất bao lâu
học bằng lái xe B2 mất bao lâu

Điều kiện, và thời gian học lái xe ô tô trước khi thi bằng B2

Để tìm hiểu học bằng lái xe B2 mất bao lâu thì càn hiểu điều kiện đủ để thi bằng lái B2.

Điều kiện thi và học bằng B2

Điều kiện đầu tiên:

Độ tuổi, bạn phải từ 18 tuổi trở lên theo quy định pháp luật. Thì mới được cấp bằng B2 hợp pháp.

Điều thứ 2:  

Có chứng minh thư, căn cước công dân, hộ chiếu còn hạn sử dụng.

Điều thứ 3:

Đủ sức khỏe tham gia lái xe máy. Ngoài ra, đối với người nước ngoài đang sinh sống làm việc tại Việt Nam phải có Visa hay thẻ tạm trú, và có hiểu biết tiếng Việt.

Điều kiện thứ 4: 

Cơ sở uy tín. Bạn sẽ khó lòng tự học một cách bài bản và chuyên sâu nếu không đến trung tâm đào tạo và học bằng lái B2 ở Hà Nội. Vì phần thi bao gồm cả thực hành lẫn lý thuyết, nên các trung tâm uy tín sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh nhất hai phần trên, đồng thời tăng cường những kiến thức qua thực hành bài test thử và hướng dẫn lái xe đạt tiêu chuẩn.

>>> Xem thêm chi tiết:  Điều kiện thi bằng lái xe b2 mới nhất 2021

Thời gian học bằng B2

Thời gian học bằng B2
Thời gian học bằng B2

Học bằng lái xe B2 mất bao lâu, thì khi bạn học bằng lái tiêu chuẩn, thời gian sẽ là 3 tháng. Tương đương với 588 giờ học (168h lý thuyết, 420h thực hành). Nếu bạn không vượt qua lần đầu thì có thể tiếp tục học lại lần 2 và lần 3. Ngoài ra, thời gian học sẽ phụ thuộc vào trung tâm, vì trung tâm linh hoạt sẽ sắp xếp thời gian phù hợp với lịch trình của bạn.

Cũng như họ có kinh nghiệm thực tiễn, “chỉ đường dẫn lối” cho bạn, giúp bạn “ăn ngay” chỉ trong lần đầu thi.

>>> Hồ sơ học bằng lái xe B2 cần những loại giấy tờ nào?

Nội dung học bằng lái xe B2 ở Hà Nội

Hiện nay, trung tâm chúng tôi thiết kế buổi học bằng lái xe B2 ở Hà Nội linh hoạt, thầy cô đứng lớp chuyên môn cao. Nên với giáo trình học được “tinh giảm”, mang lại những kiến thức quan trọng chỉ với một thời gian học rất ngắn. Cụ thể:

Thời gian lý thuyết

Chúng tôi linh hoạt khi yêu cầu tối thiểu học viên đáp ứng 4/12 buổi học, mỗi buổi thời gian kéo dài chỉ 2 giờ đồng hồ. Trong đó, gồm 3 buổi ôn tập và một buổi đánh giá chất lượng học tập.

Vì vậy, bạn có thể tự học ở nhà 8 buổi học còn lại (tổng số buổi học là 12 buổi) mà vẫn đảm bảo được kết quả mong đợi. Hơn nữa, chúng tôi hiểu rằng, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại khi vừa đảm bảo công việc và vừa ôn thi kiến thức bằng B2. Chúng tôi đã đưa ra giải pháp tại nhà, khi giáo viên chúng tôi hỗ trợ dạy kèm bạn ngay tại nhà. Nên bạn không phải lo về học bằng lái xe B2 mất bao lâu hoặc thời gian học gò bó, tốn thời gian.

Với ngần đó thời gian, chúng tôi sẽ giúp bạn ghi nhớ những nội dung: Luật giao thông đường bộ, biển báo, đạo đức người lái xe, cấu tạo xe, cách sửa chữa xe ô tô hiệu quả.

Đủ để bạn vượt qua chương trình học 600 câu hỏi (theo sát hạch mới của Thông tư 38/2019/TT-BGTVT), phân ra 10 đề thi. Bạn cần ôn luyện đầy đủ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những “tips” đắt giá, giúp bạn ghi nhớ dễ dàng và nhanh chóng.

Học thực hành

Học thực hành lái xe
Học thực hành lái xe

Bài học này giúp những bạn học viên của chúng tôi làm quen đường trường. Nhằm hỗ trợ tối đa, giúp bạn có được điều kiện tốt nhất khi thực hành lái xe:

– Chương trình học phù hợp với khả năng lái xe của từng học viên.

– Thời gian học tự chọn giữa 3 ca: sáng, chiều, tối.

– Hỗ trợ bổ túc tại nhà đối với học viên không thu xếp được thời gian học. Điều này thuận tiện cho học viên bận rộn và lo lắng về học bằng lái xe B2 mất bao lâu, sẽ không thu xêp công việc khác ổn định được.

>>> Xem thêm: Thủ tục nâng hạng giấy phép lái xe B2 lên C

Nội dung thi bằng lái xe B2 mất bao lâu?

Phần thi lý thuyết

Như đã đề cập, phần thi lý thuyết sẽ lựa chọn 1 trong 10 bộ đề mà chúng tôi đã giới thiệu. Nhiệm vụ của bạn là trả lời đúng câu hỏi, thời gian làm bài tổng 25 phút. Nếu bạn đạt chỉ tiêu thì xin chúc mừng, bạn đã đặt “1 tay” lên tấm bằng B2.

Phần thi thực hành

Với những gì bạn đã học, thì phần thi thực hành gồm 11 bài đánh giá khả năng lái xe của bạn.

Xuất phát

Với thời gian tổng là 20 giây, bạn cần điều khiển xe vượt qua vạch xuất phát. Nếu không bạn sẽ bị trừ điểm hoặc quá 30 giây thì bạn bị loại.

Dừng xe để nhường đường cho người đi bộ

Dừng xe đúng vạch với khoảng cách là 0,5m. Nếu dừng quá khoảng cách trên hoặc vượt qua vạch thì bị trừ điểm.

Dừng xe rồi khởi hành trên dốc

Phần thi thực hành lái xe
Phần thi thực hành lái xe

Sau khi xe dừng, nếu bạn không thể lái xe vượt phần dốc trong vòng 30s thì bạn bị loại.   

Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc

Thực hiện bài đánh giá này với thời gian giới hạn 2 phút, vượt quá sẽ bị trừ điểm.   

Đi qua ngã tư có tín hiệu đèn điều khiển giao thông

Thời gian để bạn thực hiện bài vượt ngã tư là 20s, vượt quá thời gian trên mà không qua được vạch kết thúc thì trừ điểm, quá 30s thì loại. 

Lái xe qua đường vòng quanh co

Thời gian 2 phút, bạn phải vượt qua bài thi này, nếu không thì trừ điểm.

Bài thi ghép dọc xe vào nơi đỗ

Tương tự, thời gian ghép xe dọc là 2 phút, bạn phải vượt qua bài thi này nếu không thì trừ điểm. Còn chưa thực hiện ghép đúng thì bị loại.

Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ (bài thi mới cho hạng B2)

Tương tự, thời gian ghép xe ngang là 2 phút, nếu không vượt qua, bạn sẽ bị trừ điểm. Còn chưa ghép được thì bị loại.

Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt cắt ngang

Nếu dừng chưa tới vạch (cách quá 0,5m) thì sẽ bị trừ điểm. Dừng xe quá vạch cũng trừ điểm, còn không dừng tại vạch quy định sẽ bị loại.

Bài thi thay đổi số, tăng giảm số trên đường băng

Trên quãng đường 25m, bạn phải điều khiển số từ số 1 lên số 2 và vận tốc trên 24 km/h. Và còn lại bạn cần thay đổi số và tốc độ ngược lại. Không đúng trừ điểm. 

Kết thúc

Tổng thời gian thực hành vượt mức quy định, cứ vượt mức 3s bạn bị trừ 1 điểm. Kết thúc rồi mà bạn vẫn không qua vạch được thì loại.  

Chú ý, mỗi hạng mục bài thi còn có những yêu cầu khác bạn cần tuân thủ để tránh bị trừ điểm, mỗi lần trừ là bạn mất 5 điểm. Bạn cần đạt 80/100 thì mới chạm tay còn lại vào tấm bằng B2 được.

>>> Gợi ý: Thủ tục cấp lại bằng lái xe b2

Trung tâm uy tín học bằng lái xe B2 ở Hà Nội

Trung tâm uy tín học bằng lái xe B2 ở Hà Nội
Trung tâm uy tín học bằng lái xe B2 ở Hà Nội

Trung tâm Dạy Nghề và Đào tạo lái xe Hà Nội là trung tâm công lập có tiếng hiện nay. Chúng tôi đào tạo và bổ túc học bằng lái xe B2 ở Hà Nội theo tiêu chí được giao của Sở giao thông vận tải Hà Nội.

Nên bạn yên tâm về chất lượng bằng và tính hợp pháp của bằng B2. Với hơn 24 ngàn học viên hàng năm, chúng tôi tự tin về kết quả đào tạo. Giúp bạn vượt qua việc học bằng lái xe B2 với thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về khóa học và học phí thì vui lòng liên hệ chúng tôi sớm nhất để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE TIẾN BỘ

Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0967 576 089

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com

Có thể bạn quan tâm

Tin Liên Quan