Khám sức khỏe thi bằng A1 bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe thi bằng A1 bao nhiêu tiền? Các quy trình khám sức khỏe bằng A1 như thế nào?” là thắc mắc của nhiều học viên khi có ý định học bằng lái xe A1. Vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về lệ phí khám sức khỏe, các quy trình và lưu ý khi khám sức khỏe lái xe A1 nhé! 

Khám sức khỏe thi bằng A1 bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe thi bằng A1 bao nhiêu tiền?” là vấn đề được học viên quan tâm nhất khi có ý định học bằng lái xe A1. Hiện nay, lệ phí khám sức khỏe bằng A1 tại các Trung tâm y tế có giá dao động từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. 

Tuy nhiên, mức giá này sẽ thay đổi tùy vào Trung tâm y tế hoặc các đơn vị cung cấp giấy khám sức khỏe. Vì vậy, bạn nên tham khảo các Trung tâm y tế uy tín để nhận được mức giá khám sức khỏe phù hợp.

Khám sức khỏe thi bằng A1 bao nhiêu tiền
Khám sức khỏe thi bằng A1 bao nhiêu tiền

Điều kiện sức khỏe học viên cần biết khi tham gia thi bằng A1

Để đảm bảo đủ điều kiện tham gia kỳ thi bằng lái xe A1, học viên cần phải vượt qua các yêu cầu về sức khỏe. Tình trạng sức khỏe cũng sẽ được ghi chú cụ thể trong giấy tờ thủ tục của bạn. Cụ thể như sau:

  • Về tâm thần: Không mắc các chứng bệnh liên quan tâm thần như: rối loạn tâm thần.
  • Về thần kinh: Không bị liệt vận động từ hai chi trở lên.
  • Về mắt: Không mắc các chứng bệnh về mắt như rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây và thị lực mắt tối thiểu 4/10.
  • Về tai: Có khả năng nghe, nói và nhận biết âm thanh tốt.
  • Về tim: Không mắc các chứng bệnh nghiêm trọng về tim mạch.
Điều kiện sức khỏe học viên cần biết khi tham gia thi bằng A1
Điều kiện sức khỏe học viên cần biết khi tham gia thi bằng A1

Quy trình khám sức khỏe lái xe A1 đúng chuẩn

Bên cạnh thắc mắc “Khám sức khỏe thi bằng A1 bao nhiêu tiền?” thì câu hỏi về quy trình khám sức khỏe lái xe A1 cũng được nhiều học viên quan tâm. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, người tham gia dự thi bằng lái xe A1 sẽ phải trải qua các bước khám sức khỏe chi tiết như sau:

  • Học viên điền tờ khai về tiền sử bệnh án của bản thân cũng như gia đình theo quy định của thông tư liên tịch 24.
  • Bác sĩ sẽ trao đổi để hỏi về vấn đề tiền sử bệnh án của học viên như các bệnh mà học viên đã mắc trước đó, những dấu hiệu bệnh có tái phát hay không. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên về chế độ dinh dưỡng phù hợp hoặc thuốc để học viên có thể cải thiện sức khỏe và đạt yêu cầu tham gia thi sát hạch bằng lái xe A1.
  • Tiến hành khám sức khỏe theo 8 chuyên khoa lâm sàng yêu cầu trong giấy khám sức khỏe bao gồm: mắt, tâm thần, thần kinh, tai – mũi – họng, chuyên khoa nội tiết, cơ xương khớp, hệ hô hấp và tim mạch
  • Nhận giấy khám sức khỏe và kết luận từ bác sĩ trưởng khoa.
Quy trình khám sức khỏe lái xe A1 đúng chuẩn
Quy trình khám sức khỏe lái xe A1 đúng chuẩn

Lưu ý khi đi khám sức khỏe bằng lái xe A1

Trước khi tham gia khám sức khỏe bằng lái xe A1, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc và 2 ảnh thẻ để dán vào hồ sơ khám sức khỏe. Ngoài ra, học viên cũng cần lưu ý một số yêu cầu về sức khỏe của bác sĩ trước khi tiến hành khám như không ăn trước khi khám, mặc quần áo thoải mái khi đi khám sức khỏe.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được “Khám sức khỏe thi bằng A1 bao nhiêu tiền?” và các quy trình, lưu ý khi tham gia khám sức khỏe rồi nhỉ? Ngoài ra, để được tư vấn về các khóa đào tạo bằng lái xe uy tín, chất lượng tại Hà Nội thì đừng ngừng ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0967 576 089 hoặc qua website banglaixeotohanoi.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Tin Liên Quan