Lệ phí thi lại bằng B2 nếu bị trượt thực hành là bao nhiêu? 

Nếu các bạn đang quan tâm đến lệ phí thi lại bằng B2. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết: 

lệ phí thi lại bằng b2

Nếu không may thi trượt bằng lái xe B2 các bạn có thể đăng ký thi lại. 

Thi bằng lái B2 bao nhiêu điểm thì đỗ?

Khi thi bằng lái xe ô tô B2, các bạn cần phải vượt qua 2 phần thi chính đó là: 

Phần thi lý thuyết: Với hạng bằng B2, học viên cần tra lời đúng ít nhất từ 32/35 câu hỏi trong đề thi. Thời gian làm bài là 22 phút. 

Phần thi thực hành: Học viên sẽ tham gia 2 phần thi bao gồm: 

 • Phần thi lái xe trong sa hình B2. 
 • Phần thi lái xe trên đường trường. 

Với phần thi thực hành thì các bạn cần trả lời ít nhất 80/100 điểm ở mỗi phần thi mới đõ. Riêng với phần thi ngoài đường trường thì thiết bị cảm biến chấm tự động sẽ có thêm sát hạch viên đi cùng. 

Nếu bạn thi trượt phần thực hành có thể thi lại phần thực hành mà không cần thi lại phần thi lý thuyết. 

Nếu bạn thi trượt phần thực hành có thể thi lại phần thực hành mà không cần thi lại phần thi lý thuyết. 

Thi trượt bằng lái B2 có được thi lại không?

Thông thường trong các kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe ô tô B2 thì việc học viên thi trượt thực hành là điều hết sức bình thường. Những người không may thi trượt vẫn có thể thi lại. Theo quy định thì kỳ thi lại sẽ được diễn ra sau khoảng 15-30 ngày. Nên các bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian mà có thể tham gia thi lại nhanh chóng. Bộ GTVT thì không giới hạn lại số lần thi lại lý thuyết bằng lái xe B2. 

Đối với phần thi thực hành trên sa hình và đường trường nếu không may thi trượt lần đầu. Thì các bạn sẽ có thể đăng ký lịch thi lại sau đó ra về. Nhưng nếu như bạn tiếp tục thi trượt lần thứ hai thì sẽ phải thi lại bài thi lý thuyết như lần đầu. 

Chính vì thế để tiết kiệm chi phí, các bạn hãy cố gắng vượt qua phần thi lý thuyết cũng như hoàn thành phần thi thực hành. Bởi vì nếu thi trượt thực hành đến lần thứ hai thì các bạn sẽ phải thi lại lý thuyết. 

Một số chi phí thi lại bằng lái xe B2 các bạn cần biết. 

Một số chi phí thi lại bằng lái xe B2 các bạn cần biết. 

Lệ phí thi lại bằng B2 

Lệ phí thi lại, chi phí học bằng B2 sẽ phụ thuộc vào việc các bạn phải thi lại bao nhiêu phần. Ví dụ như chỉ thi lại phần thực hành thì chỉ nộp tiền thi thực hành. Còn nếu phải thi lại phần lý thuyết và thực hànhh thì phải nộp hết cả 2 phần thi. 

Dưới đây là mức lệ phí thi lại bằng b2 cho các bạn tham khảo: 

 • Lệ phí thi lại phần lý thuyết: 90.000 VNĐ
 • Lệ phí thi thực hành lái xe trong sa hình: 300.000 VNĐ. 
 • Lệ phí thi thực hành lái xe trên đường trường: 60.000 VND
 • Lệ phí để in bằng mới là: 135.000 VNĐ

Lưu ý: Những khoản phí thi lại ở trên thì các bạn sẽ phải nộp tại sân trước khi thi lại. Ngoài ra, bạn cần phải nộp thêm hồ sơ thi lại với chi phí thi lại giao động từ 200.000 – 500.000 VNĐ/ 1 hồ sơ. 

Trung tâm Đào tạo Sát hạch bằng lái xe Tiến Bộ là đơn vị uy tín cho dạy học và thi sát hạch bằng lái xe B2 tại Hà Nội. 

Trung tâm Đào tạo Sát hạch bằng lái xe Tiến Bộ là đơn vị uy tín cho dạy học và thi sát hạch bằng lái xe B2 tại Hà Nội. 

Làm thế nào để hạn chế khả năng thi trượt bằng B2?

Kể từ năm 2021 trở đi, việc thi sát hạch bằng lái xe cơ giới đường bộ đã có nhiều thay đổi bao gồm cả thi sát hạch bằng lái xe B2 sẽ được thắt chặt hơn. Và đến năm 2023 thì áp dụng thêm phần thi lái xe mô phỏng. Đây là phần thi được cơ quan nhà nước áp đặt để tránh tình trạng gian lận khi lái xe ô tô, giảm tình trạng sử dụng bằng giả. Nên phần thi thực hành sẽ được xét duyệt một cách nghiêm ngặt hơn. 

Để hạn chế khả năng thi trượt bằng B2 thì các bạn cần học cẩn thận và nên chọn một trung tâm đào tạo lái xe chuyên nghiệp để học sẽ tốt hơn. Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Tiến Bộ chính là địa chỉ dạy học bằng lái xe B2 uy tín cho các bạn tham khảo. Khi học bằng lái xe ô tô tại Trung tâm các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì: 

 • Trung tâm dạy bằng lái xe B2 có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo lái xe tại Hà Nội. Trung tâm có rất nhiều cơ sở đào tạo trên khắp các quận nội thành Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho học viên có thể học ở bất cứ đâu. 
 • Trung tâm có đội ngũ giảng viên có trình độ cao sẽ hỗ trợ cho học viên học lái xe nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn tiết kiệm thời gian. 
 • Trung tâm dạy bằng lái xe Tiến Bộ sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu học thực hành lái xe trên sa hình và lái xe mô phỏng. 
 • Trung tâm có đội xe thực hành đường trường chất lượng đều là những dòng xe thông dụng, xe còn mới dễ dàng vận hành giúp cho học viên thoải mái hơn trong quá trình học lái xe. 
 • Trung tâm sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp học viên chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe B2 nhanh chóng tiết kiệm thời gian. 

Nếu các bạn có nhu cầu thi bằng lái xe B2 tại Hà Nội. Hãy ghé qua Trung tâm Đào tạo sát hạch lái xe Tiến Bộ ở 78D Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội, Hotline: 0967 576 089 để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Tin Liên Quan