Học Lái Xe Ô Tô Bao Nhiêu Tiền? Học Lái Xe Ở Đâu Tốt Nhất tại Hà Nội?

Ngày nay, bạn rất dễ tìm được trung tâm học lái xe ô tô giá rẻ. Tuy nhiên, tất tần tật chi phí học lái xe ô tô bao nhiêu tiền thì nhiều trung tâm lại “ém nhẹm” lại. Không có ghi cụ thể, mà chỉ nói chung chung là chỉ cần một khoản tiền đó là học viên đã lấy được bằng rồi.

Để giúp bạn tránh trường hợp bị mất tiền oan, và chọn được trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe uy tín. Thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây.

>> Có thể bạn quan tâm: Độ tuổi thi bằng lái xe của từng mức hạng

học lái xe ô tô bao nhiêu tiền
học lái xe ô tô bao nhiêu tiền

Các yếu tố quyết định tới họ phí lái xe ô tô

Học phí trọn gói

Bạn cần phân biệt hai yếu tố là trọn gói học phí học lái xe ô tô bao nhiêu tiền và trọn gói thi sát hạch lái xe là bao nhiêu. Nên khi đăng ký học, bạn bắt buộc phải hỏi thật kỹ hai điều này. Cũng chính vì vậy, sự chênh lệch giá tiền ở các trung tâm là rất lớn. Mặt bằng chung thi bằng xe ô tô là 5-6 triệu (chỉ tính học phí học bằng hạng B1,B2,C, D, E). Còn học phí thi sát hạch thì dựa vào sân thi và trung tâm thi.

Lưu ý học phí trên chỉ tính trên 1 khóa học lái xe. Nếu bạn không đỗ hoặc trượt thì học phí sẽ tính khác và bạn cần tốn nhiều thời gian hơn thi lại lần 02 (theo Quy định bộ GTVT thời gian tối đa là 3 tháng tính từ thời điểm bạn dự thi lần 1). Còn với lần 03 thì bạn cần phải thi lý thuyết và cả thực hành.

* Chú ý: thi lại lần 2 thì bạn không phải thi phần lý thuyết trong 04 phần thi của thực hành

Cơ sở vật chất của trung tâm

Nếu xét 2 phần lý thuyết và thực hành học lái xe ô tô thì cơ sở vật chất phần thi thực hành luôn được đánh giá cao hơn. Với những yếu tố:

– Trình độ giáo viên.

– Chất lượng bãi sa hình.

– Số lượng hệ thống sân tập.

– Số lượng địa điểm thi chính.

– Cam kết chất lượng đầu ra.

– Tiêu chuẩn ISO 99 2000 có được chứng thực về trải nghiệm xe (giống với xe chip không) và sân tập (chuẩn sân thi không).

Và một số tiêu chuẩn giảng dạy được cập nhật theo thông tư mới nhất. Để biết rõ thì bạn nên tham vấn các trung tâm trước khi đăng ký học. Và nhớ tham khảo một số chứng thực và cam kết khác của trung tâm, những cam kết này tùy thuộc vào khóa học là bằng B, C hay D, E.

Do đó, nếu bạn lựa chọn trung tâm có giá dưới mức trung bình khi bạn hỏi về khóa học lái xe ô tô bao nhiêu tiền. Thì khả năng bạn sẽ không được đảm bảo những yếu tố trên là rất cao.

>> Có thể bạn quan tâm: Chi phí nâng bằng B2 lên D

Mức độ cạnh tranh

Mức độ cạnh tranh ảnh hưởng tới học phí
Mức độ cạnh tranh ảnh hưởng tới học phí

Có nhiều trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe các bằng ô tô được cấp phép tại Bộ GTVT hoặc theo chỉ tiêu của Bộ. Nhưng cũng có trung tâm tự phát. Chủ yếu là vì những năm gần đây, phí trước bạ ô tô giảm 50% và lợi ích từ nhiều hãng xe cũng được ưu đãi về giá (do sự cạnh tranh các hãng nước ngoài với dòng xe Vinfast hoàn toàn của người Việt).

Dẫn tới giá ô tô rẻ, phù hợp rất nhiều với số đông người tiêu dùng ô tô. Nhất là các dòng xe dưới 9 chỗ. Tuy nhiên, nhiều trung tâm hiện nay lại quá tải về học viên, bạn phải đợi để thi bằng lái.

Cầu vượt cung, nên có quá nhiều trung tâm học lái xe ô tô giá rẻ hay phá giá (giá chỉ bằng 1/3 mức sàn chung). Và rất nhiều “cò” môi giới không “thân thiện” giới thiệu các địa chỉ “chỉ cần thi là đỗ”.

Dẫn tới tình trạng thực tế hơn 90% người từng thi lần 1 đỗ bằng lái hạng B, C không tự tin khi cầm lái. Và tỷ lệ học viên đỗ ngay lần 1 không cao, nhưng phí phát sinh gấp 3-4 lần so với phí đã đề cập.

Cạnh tranh nhiều và thị trường phức tạp cũng khó tránh khỏi. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng khóa học và mức phí thì nên tìm trung tâm uy tín để đặt niềm tin.

Những lệ phí khác

Phí thi lại bằng khi học viên không đỗ:

+ Lý thuyết là 200.000 vnd (kết quả đỗ là 32/36 câu hỏi)

+ Thực hành là 400.000 vnd (kết quả đỗ là 80/100 điểm)

+ Thi lại toàn bộ là 600.000 vnd

*  Chú ý: Lệ phí trên có thể thay đổi khi thi bằng B1, B2, C. Hoặc nâng hạng các bằng B1 lên B2, hoặc B2 lên C,….

Phí gia hạn khi bằng hết hiệu lực/ cấp lại bằng bị mất

+ Tuỳ loại bằng và trung tâm thì mức giá từ 500.000 -1.000.000 vnd

Sau khi tổng hợp tất cả các lệ phí thì bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề học lái xe ô tô bao nhiêu tiền.

>> Chi tiết: Những điều cần biết về thủ tục học lái xe hạng C

Trung tâm đào tạo lái xe uy tín

Trung tâm đào tạo lái xe uy tín
Trung tâm đào tạo lái xe uy tín

Trung Tâm Đào Tạo Sát Hạch Lái Xe Tiến Bộ là trung tâm công lập uy tín tại Hà Nội. Có chức năng và nhiệm vụ là đào tạo, bổ túc nâng hạng bằng lái xe cơ giới dựa theo chỉ thị Sở GTVT Hà Nội. 

Chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm, số học viên hàng năm lên đến 24.000 người. Trung tâm chúng tôi sẽ đảm bảo việc học viên thi đỗ ngay trong lần đầu. Quan trọng hơn hết là cam kết hỗ trợ thi đậu mới thôi.

>> Đổi bằng lái xe, gia hạn bằng đã hết hạn tại Hà Nội 

Vậy chúng tôi có gì?

– Trung tâm Tiến Bộ luôn cập nhật giáo trình đào tạo.

Học lái xe ô tô thực tiễn và luật mới áp dụng của Sở GTVT từ tháng 8/2020 khi thay đổi cách thức học lý thuyết và lựa chọn đáp án. Với 600 câu lý thuyết và 1 đáp án đúng, thì theo đánh giá của giáo viên chúng tôi. Bạn sẽ khó khăn hơn trong ghi nhớ nhưng lựa chọn đáp án đúng thì lại dễ “ăn điểm” hơn.

– Trung tâm chúng tôi có hệ thống sân bãi tập đạt chuẩn.

Tổng số sân bãi là 12 sân ngay tại Hà Nội. Hơn hết, chúng tôi có hơn 5 địa điểm thi chính. Nên bạn không phải lo về số lượng đào tạo học viên lớn, nhưng chúng tôi đảm bảo việc bạn học tập 1 thầy 1 trò và thời gian linh hoạt (ca sáng chiều tối, bạn có thể thay đổi, tuỳ vào thời gian sắp xếp của bạn).

>> Làm lại bằng lái xe ô tô bị mất

– Chúng tôi chuyên tâm cho những học viên công việc bận rộn.

Chỉ cần bạn hoàn thành 4/12 buổi học (đối với bằng hạng B) lý thuyết là đã đạt yêu cầu. Ngay cả thứ 7 và Chủ nhật đều có lớp học bù hoặc có lớp học chính thức. Và nếu bạn cần bổ túc tại nhà cả lý thuyết lẫn thực hành trong thời gian 3 tháng, Trung tâm Tiến Bộ sẽ hỗ trợ bạn tận lực. Giúp bạn tận dụng tối đa thời gian rảnh, đảm bảo khả năng cầm bằng chỉ trong lần đầu thi.

– Tâm lý thi lái xe được trung tâm chúng tôi chú trọng hết thảy.

Vì cho dù gì đi nữa, việc lái xe thực tiễn an toàn sau khi cấp bằng luôn là phương châm chúng tôi hướng đến. Vì thế chúng tôi có chính sách hỗ trợ trọn đời, giúp bạn giải đáp thắc mắc thực thế khi giao thông. Và cả các khóa học lái xe ô tô bao nhiêu tiền, cũng như giải quyết những trường hợp gia hạn bằng, cấp lại bằng, nâng hạng bằng,… nhanh chóng và giá rẻ.

Giá học phí tại trung tâm chúng tôi?

chi phí hoc lái xe ô to

Hiện tại chúng tôi cung cấp học phí các bằng B1, B2. Và nâng cấp lên bằng C, D, E với mức giá cạnh tranh rất cao.

Liên hệ chúng tôi bằng cách nào?

  1. Học viên để lại địa chỉ nhà và SĐT: Trung tâm cử nhân viên qua thu tại nhà. Có biên lai thu tiền và tài liệu tặng đầy đủ. Nhân viên thu hồ sơ từ 9h – 21h (dù mưa hay nắng đều có mặt hỗ trợ bạn).
  1. Học viên đến trực tiếp tại trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ và đăng ký trực tiếp và tìm hiểu chính xác nhất các gói học lái xe ô tô bao nhiêu tiền, giá nâng bằng, giá cấp lại bằng ô tô,… một cách nhanh nhất. 

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE TIẾN BỘ

Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0967 576 089

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Tin Liên Quan