Phân biệt bằng lái xe A1 thật và giả

Bằng lái xe A1 thật và giả quá giống nhau khiến nhiều người dễ bị nhầm lẫn khi phân biệt. Việc sử dụng bằng lái A1 giả, không đúng tiêu chuẩn mà pháp luật đề ra sẽ mang đến nhiều hậu quả khôn lường. Do đó, việc đăng ký học lái xe tại những đơn vị uy tín là điều rất cần thiết để có thể sở hữu được bằng lái xe đạt chuẩn.

Thực trạng bằng lái xe A1 giả hiện nay

Ngày nay, tình trạng làm giả và sử dụng bằng lái xe A1 tăng cao, điều này để lại nhiều hậu quả nặng nề không chỉ cho các cá nhân và còn cho xã hội. Việc phân biệt bằng lái xe A1 thật và giả là cả một vấn đề bởi công nghệ làm giả giấy tờ trong thời điểm hiện tại rất tinh vi. 

Bằng lái xe giả hiện nay xuất hiện rất nhiều khiến việc phân biệt trở nên rất khó khăn
Bằng lái xe giả hiện nay xuất hiện rất nhiều khiến việc phân biệt trở nên rất khó khăn

Khi sử dụng bằng lái xe A1 giả và không may bị lực lượng chức năng bắt được thì người dùng phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Cùng với đó, khi mua bằng giả để thay thế cho việc thi sát hạch thì các kiến thức về lái xe, giao thông sẽ không được trau dồi kỹ càng. Do đó dễ gây nên các sự cố tai nạn giao thông, nguy hại đến tính mạng và tài sản của xã hội.

Các cách phân biệt bằng lái xe A1 thật và giả

Bằng lái xe A1 giả được chế tạo cực kỳ tinh vi và chi tiết, điều này khiến cho việc phân biệt bằng lái xe A1 thật và giả trở nên khó khăn. Tuy nhiên, đây sẽ không còn là vấn đề nếu chúng ta có thể nắm rõ các cách phân biệt bằng lái.

Nhận biết thông qua đặc điểm

Có thể phân biệt bằng lái thật và giả thông qua màu sắc của mỗi loại và bằng lái giả thường có màu vàng sẫm hơn so với bằng thật. Theo đó, nội dung thông tin trên bằng lái A1 làm giả thường được in không đúng quy cách so với nội dung in trên bằng thật. Mặc dù các chi tiết hoa văn trên bằng lái xe giả rất đầy đủ và tinh tế nhưng thông qua những đặc điểm này có thể dễ dàng phân biệt được hai loại bằng lái.

cách phân biệt bằng lái xe A1 thật và giả
cách phân biệt bằng lái xe A1 thật và giả

Nhận biết bằng mắt thường

Khi phân biệt bằng lái xe A1 thật và giả bằng mắt thường thì cần phải nắm được các đặc điểm của một chiếc bằng lái xe thật. Theo đó, bằng lái xe thật được làm bằng PET, sở hữu kích thước 8553mm và có màu vàng rơm.

Các nội dung thông tin trên bằng lái A1 được in bằng tiếng Anh và tiếng Việt theo một quy tắc nhất định. Khi nghiêng bằng lái sẽ dễ dàng thấy được cụm từ “đường bộ Việt Nam” xuất hiện trên tem hình tròn được gắn góc dưới bên phải của bằng lái xe. 

Ngoài ra, có thể nhận biết được bằng lái xe thật giả thông qua số thứ tự được in trên bằng lái. Số thứ 4 và số thứ 5 là 2 số trùng với 2 số đuôi của năm trúng tuyển bằng lái xe.

Kiểm tra bằng lái thông qua internet

Một trong những cách phân biệt bằng lái xe A1 thật và giả chuẩn và đáng tin cậy nhất hiện nay chính là tra cứu thông tin qua internet. Chỉ cần truy cập vào trang web Tra cứu GPLX, sau đó nhập các nội dung cần thiết sẽ thu được thông tin đầy đủ của chủ bằng lái xe.

Tra cứu thông tin bằng lái xe A1 qua internet cho kết quả chuẩn xác
Tra cứu thông tin bằng lái xe A1 qua internet cho kết quả chuẩn xác

Nếu dữ liệu tra cứu chính xác và trùng với bằng lái xe đang được kiểm tra thì có nghĩa đây chính là bằng lái xe thật.

Kiểm tra bằng lái thông qua tin nhắn

Cùng với 3 cách làm trên thì việc kiểm tra bằng lái xe thật, giả còn được thực hiện thông qua việc tra cứu bằng tin nhắn. Với cách kiểm tra bằng lái xe A1 này, chỉ cần TC [dấu cách] [Số GPLX] [Số Seri] rồi gửi đến số 0936 081 778 hoặc 0936 083 578. Theo đó, hệ thống sẽ lập tức gửi đến người dùng các thông tin chi tiết, liên quan đến chủ nhân của bằng lái xe này.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bằng lái xe A1 thật và giả. Trường hợp khách hàng muốn đăng ký học bằng lái xe A1 thì Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe tại Hà Nội chính là sự lựa chọn đúng đắn dành cho mọi khách hàng.

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0967 576 089

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com

Tin Liên Quan