Phí cấp lại bằng lái xe máy theo quy định mới nhất 2022

Khi bằng lái xe máy hay bị hết hạn, bạn buộc phải đến các cơ quan có thẩm quyền để xin cấp lại giấy phép lái xe để tránh bị xử phạt khi lưu thông trên đường. Vậy phí cấp lại bằng lái xe máy là bao nhiêu? Thủ tục có rắc rối hay không? Tất cả đã được tổng hợp chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Phí cấp lại bằng lái xe máy hiện nay
Phí cấp lại bằng lái xe máy hiện nay

Có những trường hợp nào được cấp lại bằng xe máy?

Có 2 trường hợp được cấp lại bằng lái xe máy như sau: 

Trường hợp 1: Đối với bằng lái xe máy loại cũ nhưng còn hồ sơ gốc

Bằng lái xe máy loại cũ là loại giấy bìa cứng được cấp trước tháng 7/2013 và được ép plastic bên ngoài. Nếu bạn còn hồ sơ gốc thì thủ tục xin cấp lại bằng lái xe như sau: 

 • 01 ảnh 3×4. 
 • 01 bản sao CCCD/CMND và mang bản gốc đến để đối chiếu. 
 • 01 hồ sơ gốc. 

Với việc cấp lại bằng lái xe máy thì không cần khám sức khỏe. 

Trường hợp 2: Đối với bằng lái xe loại cũ nhưng mất hồ sơ gốc

Với trường hợp bằng lái xe máy loại cũ nhưng mất hồ sơ gốc thì không thể làm thủ tục xin cấp lại mà phải làm hồ sơ thi lại. Bạn có thể đăng ký thi sát hạch bằng lái xe máy tại một số trung tâm uy tín. Ví dụ như: Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ. 

Bằng lái xe cũ đã mất hồ sơ gốc thì không có căn cứ để xin cấp lại
Bằng lái xe cũ đã mất hồ sơ gốc thì không có căn cứ để xin cấp lại

Trường hợp 3: Đối với bằng lái xe thẻ PET mới

Với bằng lái xe mới thẻ PET, khi bị mất hồ sơ gốc bạn vẫn có thể làm thủ tục xin cấp lại bằng. Hồ sơ cần chuẩn bị như sau: 

 • 01 bản sao CCCD/CMND và bản gốc để đối chiếu tại nơi cấp. 
 • 01 hồ sơ gốc bằng lái xe (nếu có)
 • 01 đơn đề nghị cấp lại bằng lái xe máy theo quy định. 

Chi phí cấp lại bằng lái xe máy là bao nhiêu? 

Phí cấp lại bằng lái xe máy sẽ tuỳ vào từng trường hợp: 

 • Nếu giấy phép lái xe bị mất còn thời hạn sử dụng hoặc hết hạn dưới 3 tháng thì lệ phí cấp lại bằng lái xe máy sẽ là 135.000đ/lần (Theo Thông tư 188/2016/TT-BTC). 
 • Nếu giấy phép lái xe hết hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm, ngoài phí cấp mới bằng là 135.000đ thì người lái xe cần phải đóng phí thi sát hạch lý thuyết 40.000đ/lần. 
 • Nếu giấy phép lái xe hết hạn từ 1 năm trở lên, phí cấp lại bằng lái xe máy sẽ bao gồm: 135.000đ/lần cấp mới bằng, 40.000đ/lần thi sát hạch lý thuyết và 50.000đ/lần thi sát hạch thực hành. 
Phí cấp lại bằng lái xe máy là từ 150.000đ/lần
Phí cấp lại bằng lái xe máy là từ 150.000đ/lần

Nếu làm thủ tục xin cấp lại bằng thông qua các trung tâm đào tạo lái xe thì chi phí cấp lại bằng lái xe máy sẽ cao hơn một chút nhưng không đáng kể. 

Xin cấp lại bằng lái xe máy trong thời gian bao nhiêu lâu thì có bằng? 

Sau 2 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ và đóng đầy đủ lệ phí, nếu kiểm tra bằng lái xe xin cấp lại không bị thu giữ bởi cơ quan có thẩm quyền hoặc có tên trong hồ sơ quản lý sát hạch thì người bị mất bằng lái xe sẽ được cấp lại. 

Xin cấp lại bằng lái xe máy ở đâu? 

Bạn có thể đăng ký xin cấp lại bằng lái xe máy bằng cách:

Nộp hồ sơ trực tiếp 

Để được giải quyết yêu cầu xin cấp lại bằng lái xe máy, bạn cần phải đến Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc Sở GTVT tại địa phương đang sinh sống để nộp hồ sơ. Tại đây, bạn sẽ được chụp ảnh chân dung để đính kèm lên bằng lái xe mới. Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo bản chính của hồ sơ đăng ký để tiến hành đối chiếu. 

Nộp hồ sơ online 

Nhằm tạo điều kiện để công dân có thể dễ dàng đăng ký thủ tục cấp lại bằng lái xe máy, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã triển khai cổng đăng ký đổi GPLX online đơn giản và tiện lợi. Hình thức đăng ký này dành cho người có GPLX do Bộ GTVT cấp áp dụng cho bằng lái xe còn thời hạn hoặc hết hạn dưới 3 tháng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đến nơi nhận để hoàn thiện các thủ tục. 

Đăng ký qua trung tâm 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm hỗ trợ làm thủ tục xin cấp lại bằng lái xe máy. Phí cấp lại bằng lái xe máy qua trung tâm sẽ cao hơn một chút so với hai hình thức trên nhưng bù lại, bạn sẽ được hỗ trợ tất cả các thủ tục từ A-Z. Thời gian nhận bằng cũng sẽ nhanh hơn so với việc tự đăng ký. Tuy nhiên, để tránh tình trạng tiền mất tật mang, bạn cần lựa chọn các trung tâm hỗ trợ đổi GPLX uy tín. 

Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ – Hỗ trợ thủ tục cấp lại bằng lái xe máy giá thành phải chăng

Để quy trình xin cấp mới bằng lái xe máy được nhanh chóng và đơn giản hơn, bạn có thể tham khảo Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ – Đơn vị đào tạo thi sát hạch lấy bằng lái xe và hỗ trợ các thủ tục cấp lại bằng lái xe máy, ô tô các hạng. Tiến Bộ có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, nâng hạng, cấp đổi mới bằng lái xe cơ giới đường bộ khu vực Hà Nội và miền Bắc.

Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ - Đào tạo lái xe, ôn thi sát hạch, cấp lại bằng
Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ – Đào tạo lái xe, ôn thi sát hạch, cấp lại bằng

Phí cấp lại bằng lái xe máy tại Tiến Bộ vô cùng phải chăng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z các thủ tục xin cấp mới, cấp lại bằng lái xe bị mất hoặc hết hạn sử dụng. Ngoài cấp đổi bằng xe máy, ô tô, Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ còn có các dịch vụ như: 

 • Đào tạo thi bằng lái xe máy, ô tô tất cả các hạng. 
 • Chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam và ngược lại. 

Bạn có thể tới trực tiếp trung tâm tại địa chỉ số 78D Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội để đăng ký cấp đổi bằng hoặc học viên để lại thông tin địa chỉ, chúng tôi sẽ cử nhân viên qua hỗ trợ tại nhà. 

Trên đây là những thông tin về phí cấp lại bằng lái xe máy, quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn chi tiết cũng như sử dụng dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

TRUNG TÂM BẰNG LÁI XE TIẾN BỘ 

Địa chỉ văn phòng tư vấn: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0985 103 588

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm lái xe Tiến Bộ

Tin Liên Quan