Thủ tục nâng bằng lái xe từ C lên E

Hiện nay có rất nhiều lái xe có nhu cầu nâng hạng bằng lái xe từ c lên e. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết thủ tục nâng bằng lái xe từ c lên e như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết thủ tục nâng bằng lái xe nhé!

Nếu các bạn muốn nâng hạng bằng lái xe từ c lên e. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết: 

Nhiều lái xe muốn học nâng bằng từ C lên E. 

Nâng bằng lái xe từ c lên e bạn sẽ được gì? 

Bằng lái xe hạng E là loại bằng lái xe ô tô hạng cao nhất theo quy định của Pháp luật Việt Nam. Với hạng bằng lái xe này, tài xế sẽ được lái các loại xe đường dài bao gồm: xe du lịch, xe bus, xe khách giường nằm…Loại bằng lái xe này cho phép người lái xe sẽ lái được tất cả các loại xe chở khách từ 30 chỗ trở lên. 

Vì thế, việc nâng bằng lái xe từ c lên e sẽ giúp cho người tài xế có thể điều khiển được các loại ô tô chở khách từ 30 chỗ trở lên tính cả lái xe và lái được tất cả các loại xe ô tô được quy định trong các hạng bằng lái: B1, B2, C, D. 

Như vậy, khi học nâng bằng lái xe thì lợi ích đầu tiên đó chính là nâng cao kỹ năng lái xe của người học. Lợi ích thứ hai là gia tăng cơ hội việc làm và nâng cao mức thu nhập của người lái xe trong tương lai. 

Ngoài ra thực tế ở nước ta, bằng lái xe hạng E không thể học và thi trực tiếp được. Người học muốn sở hữu được bằng lái xe ô tô hạng D thì cần học nâng hạng bằng từ C lên E hoặc từ D lên D. Trong đó số lượng người học từ C lên E sẽ phổ biến hơn cả. 

Điều cần học nâng bằng lái xe từ C lên E 

Ở trên chúng ta đã tìm hiểu học nâng bằng lái xe từ C lên E sẽ mang đến những lợi ích gì cho người lái xe. Nhưng nếu muốn học nâng bằng thì các bạn cũng phải đáp ứng được những điều kiện sau đây: 

Điều kiện về số km lái xe an toàn và thời gian lái xe

Khi đăng ký thi sát hạch nâng bằng lái xe hạng C lên E, số km lái xe an toàn và thời gian lái xe là yếu tố được xem xét đầu tiên. Các thí sinh muốn học nâng bằng thì phải điền đầy đủ các thông tin vào bản khai về thời gian hành nghề và số km đường lái xe an toàn. Dưới đây là quy định cụ thể: 

 • Tài xế phải có thâm niên hành nghề lái xe với thời gian ít nhất là 5 năm
 • Tài xế phải có số km lái xe an toàn đạt 100.000 km

Điều kiện về độ tuổi

Tài xế trong quá trình học nâng bằng từ C lên E phải có độ tuổi đủ từ 27 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch. Hoặc các bạn có thể đăng ký nộp hồ sơ trước sau đó khi  đủ tuổi là tiến hành dự thi luôn để tiết kiệm thời gian.  

Điều kiện về sức khỏe 

Tài xế muốn học nâng bằng lái xe từ C lên E, các bạn cũng cần phải đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe để có thể đảm bảo lái xe an toàn. Tài xế sẽ phải đi khám tại các cơ sở y tế tuyến huyện trở lên và sử dụng các mẫu giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe. Lưu ý, giấy phép lái xe khi tính đến thời điểm dự thi không được quá 6 tháng. 

Dưới đây là một số trường hợp, tài xế không đủ điều kiện sức khỏe để đảm bảo lái xe: 

 • Tài xế bị mắc bệnh động kinh hoặc có tiền sử mắc bệnh động kinh
 • Tài xế mắc các dị tật về tay, hoặc mắc cụt chân như cụt ngón, thiếu ngón 
 • Tài xế mắc các dị tật về mắt như lác, lé, bị chột hay bị mù màu
 • Tài xế có sử dụng các chất kích thích, thức uống có cồn hoặc các chất ma tuý. 

Điều kiện về trình độ văn hóa 

Điều kiện để nâng bằng lái xe từ C lên bằng E đó chính là thí sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc trình độ đào tạo tương đương trở lên. 

Thủ tục nâng bằng lái xe từ C lên E

Sau khi, các bạn đã đạt điều kiện nâng bằng C lên E thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký thi nâng hạng như sau:

 • 01 Tờ đơn đăng ký thi nâng hạng theo mẫu quy định của nhà nước. 
 • 01 Bản sao CCCD hoặc Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng không cần công chứng.
 • 01 giấy khám sức khỏe chuyên dùng cho lái xe còn thời hạn. 
 • 10 ảnh chân dung kích cỡ 3 x 4cm hoặc 4 x 6cm, chụp phông nền xanh và thời hạn sử dụng trong vòng 6 tháng gần nhất
 • 01 Bản khai thời gian hành nghề lái xe và số km lái xe an toàn theo mẫu quy định. 
 • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc chứng chỉ tương đương trở lên. 
 • 01 Bản sao giấy phép lái xe hạng C mà lái xe sở hữu và vẫn còn thời hạn sử dụng không cần công chứng.

 

Đăng ký học nâng bằng lái xe từ C lên E ở đâu uy tín nhất?

Nếu đang các bạn đang có nhu cầu nâng hạng giấy phép lái xe từ C lên E mà chưa biết nên lựa chọn được trung tâm uy tín  với giá cả phải chăng. Hãy tham khảo ngay dịch vụ học nâng bằng của Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ. Đơn vị đã có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo lái xe tại thủ đô.

Chi phí thi nâng bằng lái xe ô tô từ C lên E tại Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ được xem là rất phải chăng, rẻ hơn nhiều so với các đơn vị đào tạo khác trên thị trường. Với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng, lái xe đã có thể học nâng bằng lái xe từ C lên E. Trung tâm còn được đánh giá cao nhờ sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với đa dạng các chủng loại xe từ 4-7 chỗ, 12-50 chỗ, xe tải hạng nhẹ, xe tải nặng, container…để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập. 

Với đội ngũ nhân sự bao gồm 130 giáo viên giàu kinh nghiệm có chứng chỉ hành nghề đầy đủ. Trung tâm phục vụ tận tình trong suốt quá trình đào tạo học viên. Ngoài hỗ trợ dạy học nâng bằng, Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ còn nhận đào tạo thi bằng lái xe gắn máy các hạng, bằng ô tô các hạng và hỗ trợ chuyển đổi bằng quốc tế sang Việt Nam với mức chi phí vô cùng cạnh tranh. 

Qúy khách hàng có nhu cầu được tư vấn chi tiết về nâng bằng lái xe từ C lên E. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Tiến Bộ theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ: 

TRUNG TÂM BẰNG LÁI XE TIẾN BỘ

Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0985 103 588

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com.
Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Tin Liên Quan