Có nên đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn không?

Bình thường các tài xế xe ô tô sẽ bị bắt buộc phải thực hiện việc đổi bằng lái xe đã hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, đã có rất nhiều chủ xe không chú ý đến chi tiết này mà vẫn điều khiển phương tiện lưu thông trên đường khi bằng lái đã không còn giá trị sử dụng, điều này sẽ vô tình khiến các bạn vướng vào không ít rắc rối. Vậy nên chủ động đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn là việc sẽ giúp các bạn tránh được những rắc rối đó.

Lợi ích của việc đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn

Khi bằng lái xe chưa đến ngày hết hạn, các tài xế nên chủ động đến những cơ quan có thẩm quyền trong tỉnh thành để đổi bằng lái. Điều này không những giúp bạn tự tin hơn khi tham gia giao thông mà còn giúp bạn tránh được một số vi phạm không nên có. Bài viết này sẽ chỉ ra những lợi ích của việc đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn.

Lợi ích của việc đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn
Lợi ích của việc đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn

Chi phí đổi bằng lái xe rẻ hơn

Theo quy định hiện hành, chi phí đổi bằng lái xe đã hết hạn sẽ rơi vào khoảng 135,000 VNĐ. Ngoài ra, các tài xế sẽ phải chịu những phụ phí khác tùy vào thời gian hết hạn của bằng lái. Ví dụ như nếu bằng lái của bạn đã hết hạn quá 3 tháng, bạn sẽ mất thêm chi phí để đăng ký thi lại sát hạch. Chi phí này có thể tăng giảm theo thời gian.  Như vậy, có thể thấy rằng, nếu như bạn chủ động đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn, bạn có thể cắt giảm tối đa các chi phí phát sinh.

XEM THÊM >>> Chi phí nâng bằng B2 lên D

Tiết kiệm thời gian

Như đã đề cập ở trên, các tài xế có thể sẽ buộc phải thi lại kỳ thi sát hạch nếu bằng lái xe hết hạn quá 3 tháng. Và việc chuẩn bị giấy tờ cũng như việc tham gia vào kỳ thi sát hạch sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của các chủ xe. Do đó, chủ động đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian thi lại hay đợi để được cấp lại bằng.

Tiết kiệm thời gian khi đổi bằng lái xe sớm
Tiết kiệm thời gian khi đổi bằng lái xe sớm

Tránh được những rắc rối không đáng có

Việc điều khiển phương tiện lưu thông trên đường khi đang sở hữu bằng lái hết hạn sẽ khiến các bạn vướng vào một số rắc rối về mặt giấy tờ khi bị các cán bộ cảnh sát kiểm tra. Và chắc chắn việc sử dụng giấy phép lái xe ô tô hết hạn sẽ bị phạt hành chính. 

Thông thường, mức phạt cho những trường hợp điều khiển phương tiện khi bằng lái xe đã hết hạn sử dụng sẽ lên đến 400,000 đến 600,00 VND. Để tránh việc vi phạm không đáng có này, các tài xế nên chủ đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn.

XEM THÊM >>> Bằng lái xe A2 chạy được xe gì

Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở cơ quan có thẩm quyền để thực hiện việc đổi giấy phép lái xe chưa hết hạn ở Hà Nội thì trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội sẽ là địa chỉ uy tín để các bạn lựa chọn. 

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có kinh nghiệm, quy trình đổi bằng lái xe ô tô của các tài xế sẽ được chúng tôi hỗ trợ hết mức để giảm thiểu chi phí cũng như thời gian chờ đợi. Ngoài ra, trung tâm còn hỗ trợ dạy học  đối với những trường hợp bằng lái đã hết hạn quá 3 tháng một cách nhanh chóng và hỗ trợ cho kì thi đạt kết quả cao. 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau để được tư vấn một cách kỹ càng hơn:

  • Địa chỉ: Số 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Hotline: 0967 576 089
  • Email: banglaixehadinh@gmail.com
  • Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Làm bằng lái xe máy tại Hà Nội Đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài
Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam
Gia hạn bằng lái xe ô tô Đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt

Tin Liên Quan