Hướng dẫn cách gia hạn bằng lái xe cho người nước ngoài

Bạn đang là người nước ngoài sinh sống và làm việc ngắn hạn tại Việt Nam? Bạn đã được cấp bằng quốc tế để hợp pháp điều khiển phương tiện tại đây nhưng bằng lái lại sắp hết hạn? Bạn không biết làm cách nào để gia hạn tiếp? Vậy thì đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn cách gia hạn bằng lái xe cho người nước ngoài

Cách gia hạn bằng lái xe cho người nước ngoài

Bằng lái xe quốc tế là bằng lái xe ngắn hạn được cấp cho người nước ngoài đang du lịch, làm việc hay cư trú tại Việt Nam có nhu cầu điều khiển các phương tiện giao thông. Tuy nhiên vì một số lý do, có nhiều người phải ở lại Việt Nam lâu hơn hoặc quay lại Việt Nam sau một thời gian nhưng bằng lái xe lại sắp đến ngày hết hạn. Dưới đây là cách để gia hạn bằng lái xe cho người nước ngoài và một số lưu ý bên cạnh.

Cách gia hạn bằng lái xe cho người nước ngoài
Cách gia hạn bằng lái xe cho người nước ngoài

Điều kiện gia hạn bằng lái xe quốc tế

Trước khi thực hiện việc gia hạn bằng lái quốc tế cho người nước ngoài, các bạn nên lưu ý xem xét những trường hợp được phép gia hạn bằng lái quốc tế. Những người đủ điều kiện để gia hạn bằng lái quốc tế phải là người nước ngoài có thời gian cư trú và làm việc ở Việt Nam trên 3 tháng và giấy phép lái xe do quốc gia cung cấp vẫn còn giá trị sử dụng. 

Thủ tục gia hạn bằng lái xe quốc tế  

Để gia hạn bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài, bạn phải thực hiện đầy đủ tất cả các bước sau đây.

  • Bước 1: Làm hồ sơ gia hạn bằng lái quốc tế bao gồm những giấy tờ được yêu cầu.
  • Bước 2: Scan hoặc chụp hình hồ sơ gửi qua các trung tâm dịch vụ gia hạn.
  • Bước 3: Ký tên và chụp hình tại sở Giao thông vận tải và sau đó nhận giấy hẹn gia hạn bằng lái.

Địa điểm và lệ phí gia hạn bằng lái xe quốc tế

Địa điểm và lệ phí gia hạn bằng lái xe quốc tế
Địa điểm và lệ phí gia hạn bằng lái xe quốc tế

Hồ sơ gia hạn bằng lái quốc tế cho người nước ngoài cần được gửi đến sở Giao thông vận tải hoặc các cơ quan, trung tâm cung cấp dịch vụ có thẩm quyền. Chi phí cho một lần gia hạn rơi vào khoảng 135.000 VND.

Lưu ý bộ hồ sơ cần phải đầy đủ các giấy tờ như giấy phép lái xe do quốc gia cấp còn thời hạn, giấy tờ xác minh định cư lâu dài ở Việt Nam, giấy phép lái xe nước ngoài và một trong những giấy tờ sau: thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú.

Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội

Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội là địa điểm uy tín cung cấp dịch vụ gia hạn bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài. Hiểu được những lo lắng của những tài xế ngoại quốc đang cư trú tại Việt nam về vấn đề gia hạn, chúng tôi luôn hỗ trợ nhiệt tình và hết mình trong quá trình các bạn gia hạn bằng lái. Sau 15 năm hoạt động với sự tư vấn từ những chuyên gia dày kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng việc gia hạn bằng lái của các bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội
Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội

Đặc biệt, đến với trung tâm chúng tôi, các bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc sẽ có sự sai sót trong quá trình làm hồ sơ, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn nhiệt tình để không giấy tờ quan trọng bị thiếu sót. Ngoài ra, đội ngũ  nhân viên và chuyên gia của chúng tôi có trình độ ngoại ngữ khá giỏi, sẽ nắm bắt được nguyện vọng của các tài xế ngoại quốc nhanh nhất và giúp đỡ các bạn hoàn thiện việc gia hạn trong thời gian ngắn.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau để nhận được sự tư vấn tốt nhất:

  • Địa chỉ: Số 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Hotline: 0967 576 089
  • Email: banglaixehadinh@gmail.com
  • Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Làm bằng A2 bao nhiêu tiền Nâng bằng lái xe B2 lên C
Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam
Điều kiện thi bằng lái xe B2 Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam
Làm lại bằng lái xe B2 hết bao nhiêu Kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 Hà Nội

Tin Liên Quan