Làm lại bằng B2 hết bao nhiêu tiền?

Các loại giấy phép lái xe rất dễ bị mất và thất lạc trong quá trình lưu trữ của người dùng. Vậy làm thế nào để được cấp lại bằng mới và làm lại bằng B2 hết bao nhiêu tiền? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết sau đây.

B2 là loại bằng gì?

B2 là loại bằng gì?

Theo quy định của bộ luật giao thông, bằng lái xe B2 là loại giấy phép lái xe ô tô dành cho người điều khiển xe dưới 9 chỗ đã tính ghế tài xế, các loại xe tải dưới 3.5T và bằng lái này được sử dụng cho người hành nghề lái xe. Đây là loại bằng lái xe ô tô thông dụng và phổ biến nhất bởi chúng có thể sử dụng cho các loại xe 4,5,7 chỗ, xe du lịch, xe cá nhân, gia đình và có thời hạn lên tới 10 năm. Cũng chính bởi vậy mà rất nhiều người có nhu cầu và thắc mắc làm lại bằng B2 hết bao nhiêu tiền?

Bằng lái xe B2 được cấp lại trong những trường hợp nào?

Bằng lái xe B2 được cấp lại trong những trường hợp nào?

Bằng lái xe B2 được cấp lại trong nhiều điều kiện khác nhau, có thể bạn phải thi lại hoặc không. Cụ thể như sau:

  • Trong vòng 2 năm chưa làm lại bằng lần nào, còn đầy đủ hồ sơ gốc sẽ được cấp lại bằng lái ô tô B2 mà không phải thi lý thuyết hay thực hành.
  • Xin cấp lại bằng B2 lần thứ 2, trong thời gian 2 năm kể từ khi cấp lại bằng lần thứ nhất nếu có đầy đủ hồ sơ và giấy tờ tùy thân cũng không phải thi lại mà được xét duyệt cấp lại luôn.
  • Làm mất bằng lái xe lần thứ 2, sau 2 năm kể từ khi cấp lại bằng thứ nhất thì bạn sẽ phải thi lý thuyết để được cấp lại bằng mới.
  • Nếu bạn làm mất bằng lái xe ô tô B2 lần thứ 3 trong vòng 2 năm thì bạn phải thi lại cả lý thuyết và thực hành để làm lại bằng lái xe mới

Như vậy, làm lại bằng B2 hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào việc bạn nằm trong trường hợp nào và có phải thi lại hay không?

Chi phí làm lại bằng B2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí làm lại bằng B2 hết bao nhiêu tiền?

Thông thường nếu không phải thi lại thì lệ phí cấp lại bằng lái xe ô tô là 135.000 VNĐ theo biểu phí của Bộ giao thông vận tải. Bằng lái mới sẽ được xét duyệt và cấp lại sau thời gian là 2 tháng. Tuy nhiên, làm lại bằng B2 hết bao nhiêu tiền có thể thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau. Ngoài ra, nếu phải thi lại lý thuyết hay thực hành thì bạn sẽ phải nộp thêm các khoản lệ phí thi nữa.

Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn, bạn hãy liên hệ tới Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội  bằng cách gọi tới số hotline: 0985.103.588 hoặc truy cập website: https://banglaixeotohanoi.com/ để được báo giá làm lại bằng B2 hết bao nhiêu tiền. Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội là đơn vị chuyên đào tạo học viên thi các loại bằng lái xe và hướng dẫn, hỗ trợ hồ sơ làm lại bằng B2 uy tín trên địa bàn Hà Nội.

Hy vọng rằng với những thông tin của bài viết trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc làm lại bằng lái B2 hết bao nhiêu tiền của bạn đọc. Bằng lái xe là loại giấy phép quan trọng và cần thiết, vậy nên bạn hãy sắp xếp thời gian làm lại ngay để được nhận bằng sớm nhất nhé!

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Làm bằng lái xe máy tại Hà Nội Đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài
Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam
Điều kiện thi bằng lái xe B2 Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam
Gia hạn bằng lái xe ô tô Đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt

Tin Liên Quan