Muốn nâng bằng C lên D bao nhiêu năm và cần có điều kiện gì?

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu nâng bằng lái xe hạng C lên D để phục vụ cho công việc vận tải. Vậy nâng bằng C lên D bao nhiêu năm và cần có những điều kiện gì? Trong bài viết dưới đây, Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về việc nâng hạng bằng C lên D.

Nâng bằng C lên D bao nhiêu năm?
Nâng bằng C lên D bao nhiêu năm?

Nâng bằng lái xe lên hạng D có những lợi ích gì?

Người được cấp bằng lái xe hạng C chỉ được phép điều khiển phương các phương tiện ô tô 9 chỗ ngồi hoặc ô tô tải, ô tô chuyên dụng có trọng tải dưới 3.5 tấn cùng các loại xe quy định cho bằng B1, B2. Trong khi đó, nếu có bằng lái xe hạng D, tài xế có thể điều khiển được các loại ô tô từ 10-30 chỗ cùng các phương tiện quy định cho bằng hạng B1, B2, C và cả bằng lái xe tải.

Chính vì vậy, việc nâng bằng lái xe hạng C lên D giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển, có đủ điều kiện để lái các loại xe lớn hơn. Đồng thời, thu nhập của tài xế cũng được tăng cao.

Nâng bằng lái xe lên hạng D có những lợi ích gì?
Nâng bằng lái xe lên hạng D có những lợi ích gì?

Nâng bằng C lên D bao nhiêu năm thì được?

Từ bằng C lên D bao nhiêu năm hiện đang là thắc mắc của rất nhiều người. Bằng lái xe hạng D không thể thi trực tiếp mà chỉ có thể nâng từ bằng B2 hoặc bằng C lên. Ngoài điều kiện về thời gian hành nghề tối thiểu là 3 năm, bạn cần tham gia chương trình đào tạo nâng hạng bằng lái xe từ C lên D trong 192 giờ, tương đương với 52 ngày. Tùy vào mỗi trung tâm mà học viên có thể theo học 1 đến 2 tháng liên tục rồi thi nâng bằng.

Trong 192 giờ học sẽ được chia thành:

 • 48 giờ học lý thuyết. Nội dung lý thuyết sẽ bao gồm: Pháp luật giao thông đường bộ; Kiến thức mới về xe nâng hạng; Nghiệp vụ vận tải; Đạo đức người lái và văn hóa giao thông.
 • 144 giờ học thực hành lái xe. Các môn thực hành sẽ bao gồm: bài thi tiến lùi xe trong hình chữ chi; bài thi lái xe trong sa hình; bài thi lái xe trên đường. Quãng đường thực hành lái xe sẽ là 240km và phương tiện sử dụng để đào tạo là loại xe khách 30 chỗ ngồi (kể cả ghế tài xế).

Nâng bằng C lên D cần điều kiện gì?

Vậy nâng bằng C lên D cần điều kiện gì? Thực tế, nâng bằng lên D khó hơn rất nhiều so với những loại bằng lái xe khác. Chính vì vậy, phải đáp ứng các điều kiện như:

Nâng bằng C lên D cần điều kiện gì?
Nâng bằng C lên D cần điều kiện gì?

Điều kiện sức khỏe

Sức khỏe là điều kiện tiên quyết không chỉ trong việc nâng hạng bằng C lên D mà còn được áp dụng khi thi bằng lái xe máy hay các loại bằng ô tô khác. Cụ thể, bạn cần có đủ điều kiện như sau:

 • Không bị mắc các bệnh về thần kinh hay tâm thần.
 • Không mắc các bệnh về hô hấp hay tim mạch.
 • Không bị cụt ngón tay hay thiếu ngón.
 • Không sử dụng ma túy, các chất kích thích hay chất kích thần.
 • Thị lực tốt, không bị mù 3 màu: vàng, xanh lá cây, đỏ.
 • Thính lực tốt.

Thời gian lái xe và số km lái xe an toàn

Điều kiện ghi rõ:

 • Người hành nghề lái xe có thâm niên từ 3 năm trở lên.
 • Tài xế đã vượt quãng đường 50.000km lái xe an toàn.

Yêu cầu về trình độ văn hóa và độ tuổi

Yêu cầu về trình độ văn hóa và độ tuổi khi muốn nâng bằng C lên D như sau:

 • Người đăng ký cần phải đủ 24 tuổi tính đến ngày dự thi sát hạch. Có thể đăng ký học để nâng hạng rồi đến lúc đủ tuổi thi luôn mà không cần chờ đợi.
 • Người đăng ký phải có tối thiểu bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng tốt nghiệp của các chương trình đào tạo tương đương.

Nếu không đáp ứng được một trong các yếu tố trên thì người đăng ký không được chấp nhận hồ sơ nâng bằng.

Thủ tục nâng bằng C lên D gồm có những gì?

Thủ tục nâng bằng C lên D bao gồm:

 • Bản sao Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn thời hạn.
 • Đơn đề nghị nâng hạng giấy phép lái xe theo biểu mẫu đã quy định.
 • Giấy khám sức khỏe do các cơ sở Y tế hoặc Trung tâm y tế cấp huyện trở lên cấp.
 • Bản sao bằng lái hạng C đang có.
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tốt nghiệp của cấp học tương đương.
 • Tờ khai quá trình hành nghề có đầy đủ thông tin về thời gian và số km lái xe an toàn.
 • 6 ảnh 3×4 hoặc 4×6.

Chi phí nâng bằng C lên D là bao nhiêu?

Tổng chi phí mà người dự thi phải chi trả khi làm thủ tục nâng bằng C lên D như sau:

bằng c lên d bao nhiêu năm
Đăng ký học nâng bằng tại Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ với phí siêu tốt
 • Phí hồ sơ: từ 5.000.000đ – 7.000.000đ tùy vào từng trung tâm hoặc từng địa phương (phí hồ sơ này đã bao gồm phí khám sức khỏe, phí chụp hình,…).
 • Phí đào tạo dành cho những thí sinh đăng ký học để nâng bằng C lên D. Tùy vào từng trung tâm đào tạo mà sẽ có khoản phí khác nhau.
 • Phí nộp tại sân trong ngày thi sát hạch là 585.000đ bao gồm: phí thi lý thuyết là 90.000đ; phí thi thực hành lái xe trong sa hình là 300.000đ, phí thi thực hành lái đường trường là 60.000đ và phí in bằng là 135.000đ.

Đăng ký học để nâng bằng C lên D ở đâu uy tín?

Hiện có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ thi bằng lái xe nói chung và nâng bằng C lên D nói riêng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn các cơ sở đào tạo uy tín để được hỗ trợ tận tình; chi phí học phải chăng. Tham khảo Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ – Đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và huấn luyện lĩnh vực đào tạo lái xe.

Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đa dạng các loại xe từ 4-7 chỗ, 12-50 chỗ, xe tải nhẹ, tải nặng, container,… phục vụ cho công tác giảng dạy. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm trong quá trình đào tạo học viên.

Trên đây là những chia sẻ về việc từ bằng C lên D bao nhiêu năm. Nếu bạn muốn đổi nâng hạng bằng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

TRUNG TÂM BẰNG LÁI XE TIẾN BỘ

Tại Hà Nội:

78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0985 103 588

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Tin Liên Quan