Thủ tục nâng bằng B2 lên bằng D

Bạn đang muốn nâng bằng lái xe B2 lên D để mở rộng cơ hội việc làm của mình? Bạn không biết các thủ tục nâng bằng B2 lên bằng D cần những gì và chi phí nâng bằng là bao nhiêu? Vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các thủ tục, chi phí nâng bằng và địa chỉ nâng bằng uy tín tại Hà Nội. 

Thủ tục nâng bằng B2 lên bằng D cần những gì?

Để nâng hạng bằng B2 lên D bạn cần làm theo quy trình của thủ tục nâng bằng B2 lên bằng D như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ nâng bằng B2 lên D theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, cụ thể như sau:

  • 01 bản khai kinh nghiệm lái xe và tổng số km an toàn khi lái xe.
  • 01 bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung học cơ sở.
  • 01 bản photo có công chứng của bằng lái xe hạng B2 .
  • Đơn đề nghị học và sát hạch bằng lái xe theo mẫu.
  • Giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế không quá 6 tháng.
  • 01 bản sao hồ sơ gốc giấy phép lái xe hạng B2.
  • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn photo.
  • 06 ảnh 3×4 nền xanh.

Thủ tục nâng bằng B2 lên bằng D 

Bước 2: Đóng học phí và tham gia vào khóa học đào tạo bằng lái hạng D. Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải thời gian bạn cần tham gia đào tạo hạng B2 lên D khoảng 336 giờ (lý thuyết: 56 giờ, thực hành lái xe: 280 giờ).

Bước 3: Sau khi hoàn thành khóa học, bạn cần tham gia kỳ thi sát hạch bao gồm 35 câu trắc nghiệm lý thuyết và thi thực hành. Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất trong quy trình của thủ tục nâng bằng B2 lên bằng D.

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, trung tâm đào tạo nơi bạn đã đăng ký khóa học đào tạo nâng bằng sẽ gửi kết quả thi của bạn cho Sở Giao thông vận tải. Trong 2 tuần sau khi tham gia kỳ thi sát hạch bạn sẽ nhận được kết quả từ Sở Giao thông vận tải.

Hồ sơ nâng bằng B2 lên D

Chi phí nâng bằng B2 lên D mất bao nhiêu tiền?

Bên cạnh thắc mắc “Thủ tục nâng bằng B2 lên bằng D cần những gì?” thì chi phí nâng bằng cũng được rất nhiều người quan tâm. Theo quy định, chi phí nâng bằng cho chương trình đào tạo này dao động từ 6.000.000 đến 8.000.000 đồng/khóa tùy vào từng trung tâm đào tạo lái xe. 

Chi phí nâng bằng B2 lên D mất bao nhiêu tiền?

Chi phí này đã bao gồm các khoản phí trong quá trình đào tạo như lệ phí đăng ký hồ sơ nâng hạng, phí khám sức khỏe, tài liệu, phí thi sát hạch. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khoản chi phí có thể phát sinh thêm tùy vào thời điểm và quy định chỉnh sửa, bổ sung. Để tránh tình trạng mất nhiều khoản chi phí nâng bằng và ảnh hưởng đến quá trình đào tạo, bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín như Bằng lái xe Hà Nội.

Địa chỉ nâng bằng B2 lên bằng D tại Hà Nội 

Hiện nay, rất nhiều cá nhân và đơn vị trung tâm nhận làm bằng D. Tuy nhiên, bạn không nên giao dịch với các cá nhân, đơn vị không có nguồn gốc, giấy tờ đảm bảo. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ để đăng ký tham gia khóa học nâng bằng B2 lên D tại Hà Nội thì đừng bỏ qua Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội. Đây là địa chỉ đào tạo lái xe uy tín được nhiều học viên đánh giá cao tại Hà Nội. 

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội sẽ giúp học viên cập nhật các thông tin về thủ tục, nội dung thi nhanh chóng. Chưa hết, chúng tôi cũng sẽ đảm bảo về tỉ lệ đỗ cao nhất dành cho mọi học viên. Các học viên hãy yên tâm khi đăng kí học và thi tại đơn vị chúng tôi nhé. 

Để nhận được tư vấn và giải đáp chi tiết thắc mắc về thủ tục nâng bằng B2 lên bằng D cũng như các khóa đào tạo lái xe tại Trung tâm, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua thông tin sau đây:

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội

Địa chỉ: 78 đường Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0967 576 089

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Đổi giấy phép lái xe Trung Quốc sang Việt Nam Có nên học lái xe C500 không
Làm lại bằng lái xe B2 hết bao nhiêu Kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 Hà Nội
Bằng lái xe A1 và A2 khác gì nhau Cấp lại bằng lái xe B2 bị mất
Gia hạn bằng lái xe ô tô Đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt

Tin Liên Quan