Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài là việc mà các tài xế ngoại quốc bắt buộc phải thực hiện nếu muốn điều khiển các phương tiện giao thông tại Việt Nam. Nhiều người nước ngoài lo lắng không biết đổi bằng lái ở Việt Nam có phức tạp hay không? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài như thế nào?

Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài như thế nào?
Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng tôi đã tổng hợp quy trình đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài và một số lưu ý về chiếc bằng đặc biệt này. Mời các bạn cùng tham khảo.

XEM THÊM >>> Bằng D được phép lái xe gì

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài gồm có 3 bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Nộp đơn đề nghị cấp bằng lái xe quốc tế và 01 ảnh màu cỡ 3 x 4 cm, nền trắng tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải hoặc các cơ quan có thẩm quyền.
  • Bước 2: Xuất trình giấy phép lái xe do quốc gia chính thức cấp, hộ chiếu và thẻ thường trú.
  • Bước 3: Nhận giấy hẹn cấp bằng và đến đúng hẹn để nhận bằng lái xe quốc tế.

Thời hạn của bằng lái xe quốc tế

Thời hạn của bằng lái xe quốc tế
Thời hạn của bằng lái xe quốc tế

Thời hạn của bằng lái cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài. Theo quy định, bằng lái xe sẽ có thời hạn 3 năm từ ngày cấp và phải phù hợp với hiệu lực với bằng lái do quốc gia cấp. Bằng lái xe quốc tế chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn, tuyệt đối không có giá trị cho mục đích định cư.

Bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nơi nào?

Theo quy định, sau khi đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài tại Việt Nam, chủ xe là người ngoại quốc sẽ có thể sử dụng bằng lái để đi đến mọi địa bàn, tỉnh quận, thành phố trên địa bàn tỉnh Việt Nam. Tuy nhiên, khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường, ngoài việc mang bằng lái quốc tế, chủ xế cần chú ý mang theo cả bằng lái xe gốc do quốc gia cấp. 

XEM THÊM >>> Thủ tục đăng ký thi bằng lái xe A2

Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội

Bạn là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong một thời gian ngắn hạn? Bạn có nhu cầu lái xe tại Việt Nam nhưng chưa có bằng lái xe quốc tế? Bạn không biết tìm địa chỉ uy tín để được tư vấn và cấp bằng? Bạn loay hoay về các vấn đề thủ tục hay giấy tờ để làm bằng lái xe? 

Vậy thì trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo xe Hà Nội là nơi bạn cần tìm đến. Ngoài việc dạy và đào tạo các khóa học lái xe, chúng tôi còn là nơi chuyên thực hiện các thủ tục chuyển đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài. Với 15 năm kinh nghiệm đào tạo và đổi bằng lái xe, chúng tôi cam kết sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết và nhiệt tình trong quá trình đổi bằng lái xe quốc tế. 

Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội
Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội

Đặc biệt, đối với người nước ngoài, chúng tôi có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp cùng những chuyên gia kinh nghiệm có trình độ ngoại ngữ khá giỏi để phục vụ và hướng dẫn các bạn làm thủ tục hồ sơ chuyển đổi. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ xử lý và hoàn thiện việc cung cấp giấy phép lái xe cho các tài xế ngoại quốc trong thời gian nhanh nhất. 

Nếu bạn đang có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế, liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau để được hướng dẫn chi tiết:

  • 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Hotline: 0967 576 089
  • Email: banglaixehadinh@gmail.com
  • Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Đổi giấy phép lái xe Trung Quốc sang Việt Nam Có nên học lái xe C500 không
Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam
Làm lại bằng lái xe B2 hết bao nhiêu Kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 Hà Nội
Bằng lái xe A1 và A2 khác gì nhau Cấp lại bằng lái xe B2 bị mất

Tin Liên Quan