Làm lại bằng lái xe oto cần những gì?

Bằng lái xe oto là loại giấy phép bắt buộc đối với những người điều khiển xe oto khi tham gia giao thông. Phải trải qua một thời gian học lái và kỳ thi sách hạch người đăng ký mới được cấp bằng lái. Tuy nhiên, loại giấy tờ này rất dễ thất lạc hoặc bị cháy hỏng sau những sự cố không mong muốn. Vậy để làm lại bằng lái xe oto cần những gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo thông tin sau.

Loại bằng nào dùng cho người lái xe oto?

Loại bằng nào dùng cho người lái xe oto?
Loại bằng nào dùng cho người lái xe oto?

Còn tùy thuộc vào loại bằng mà bạn muốn cấp lại để biết làm lại bằng lái xe oto cần những gì?. Trong đó, các loại giấy phép dành cho xe oto bao gồm:

 • Bằng lái xe oto hạng B1: Đây là loại giấy phép được cấp cho người điều khiển xe oto dưới 9 chỗ ngồi, xe oto tải ít hơn 3.5T, các loại máy kéo 1 rơ moóc nhỏ hơn 3.5T và không áp dụng cho nghề tài xế.
 • Bằng lái xe oto hạng B2: Loại bằng này hơn B1 ở chỗ là tài xế lái xe có thể sử dụng được. Các loại xe được điều khiển cũng tương tự như B1 và B2. Bằng B2 có thể được nâng cấp từ bằng B1 và sẽ hết hạn sau 10 năm sử dụng.
 • Bằng lái xe oto hạng C: Những loại xe được điều khiển khi có bằng lái hạng C bao gồm các loại xe của bằng B1,B2, xe tải trên 3.5T, cần cẩu bánh lốp >3.5T. Bằng hạng C được cấp cho những người từ đủ 21 tuổi trở lên.
 • Bằng lái xe oto hạng D: Giấy phép lái xe này dành cho những người trên 24 tuổi được điều khiển oto từ 10 đến 30 chỗ và các phương tiện như bằng hạng B1,B2,C.
 • Bằng lái xe oto hạng E: Bằng này được cấp cho người từ 18 tuổi. Người có bằng hạng E sẽ được phép điều khiển xe oto trên 30 chỗ và các loại xe của bằng hạng D.
 • Bằng lái xe oto hạng F, FC: 2 loại bằng này chỉ được cấp cho những người đã có tất cả các bằng trên. Chúng được áp dụng thêm loại xe kéo theo sơ mi rơ mooc lớn hơn hoặc bằng 750kg. Riêng loại bằng FC được sử dụng thêm cho tài xế lái xe container.

Làm lại bằng lái xe oto cần những gì?

Làm lại bằng lái xe oto cần những gì?
Làm lại bằng lái xe oto cần những gì?

Làm lại bằng lái xe oto cần những gì? là thắc mắc của rất nhiều người khi đã lỡ làm mất và thất lạc chúng. Theo quy định hiện hành, để được cấp lại loại bằng này bạn cần có những loại hồ sơ, giấy tờ như sau:

 • Hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe
 • Đơn đề nghị cấp lại bằng lái
 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước/ hộ chiếu còn thời hạn
 • Bản sao giấy phép lái xe
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bản chính hồ sơ gốc của giấy phép lái xe đã mất (nếu có)
 • Hồ sơ dự thi sát hạch

Ngoài ra bạn cần đến cơ quan có thẩm quyền để chụp ảnh và nộp lệ phí cấp lại bằng. Để được hỗ trợ trong việc làm lại bằng lái xe oto cần những gì? Bạn hãy liên hệ tới Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội bằng cách gọi theo số hotline: 0985.103.588 hoặc truy cập website: https://banglaixeotohanoi.com/. Đây là đơn vị công lập chuyên đào tạo, hướng dẫn và hỗ trợ làm hồ sơ thi và xin cấp lại các loại bằng lái xe uy tín và chuyên nghiệp. 

Hy vọng thông tin của bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc làm lại bằng lái xe oto cần những gì? Chúc bạn sớm hoàn thiện hồ sơ để được cấp lại bằng đã mất!

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Đổi giấy phép lái xe Trung Quốc sang Việt Nam Có nên học lái xe C500 không
Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam
Làm lại bằng lái xe B2 hết bao nhiêu Kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 Hà Nội
Gia hạn bằng lái xe ô tô Đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt

Tin Liên Quan