Sử dụng giấy phép lái xe hết hạn dưới 6 tháng có bị xử phạt không?

Vì một hay nhiều lý do khác nhau mà những tài xế có giấy phép lái xe hết hạn dưới 6 tháng đã không kịp đến các cơ sở để đổi bằng. Tuy nhiên, việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong khi bằng lái đã hết hạn sẽ bị xử phạt theo quy định. Đối với trường hợp bằng lái hết hạn dưới 6 tháng, tài xế sẽ bị phạt 400,000 đến 600,000 VND. 

Thủ tục đổi giấy phép lái xe hết hạn 

Thủ tục đổi giấy phép lái xe hết hạn 
Thủ tục đổi giấy phép lái xe hết hạn

Để tránh việc bị phạt đáng tiếc, các chủ xe cần lưu ý hạn sử dụng để có thể kịp thời đổi bằng lái. Vậy khi đi đổi bằng lái, các bạn cần phải chú ý những điều gì? Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra thủ tục đổi giấy phép lái xe hết hạn dưới 6 tháng mà tài xế cần lưu ý.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Việc đầu tiên mà các tài xế phải chuẩn bị đó là chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ khi đi đổi giấy phép lái xe dưới 6 tháng. Bộ hồ sơ phải bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:

  •  Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu 
  • Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp
  • Bản sao giấy phép lái xe, giấy CMND hoặc thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng có ghi số giấy CMND

Địa điểm và lệ phí nộp hồ sơ đổi bằng lái

Các tài xế sau khi chuẩn bị xong hồ sơ sẽ đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải hoặc những cơ quan có thẩm quyền ở bất cứ tỉnh, thành phố nào để nộp và chờ xét duyệt. Theo quy định, lệ phí của việc đổi lấy phép lái xe dưới 6 tháng sẽ dao động ở mức 135.000 VNĐ/1 lần.

Hình thức nộp hồ sơ

Các bạn có thể nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe hết hạn dưới 6 tháng bằng hình thức trực tiếp hoặc cũng có thể qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Tùy vào tình hình của các tài xế, các bạn có thể chọn lựa một trong hai hình thức nộp hồ sơ trên.

Những lưu ý khác

Ngoài việc nộp hồ sơ xin cấp phép bằng lái xe mới, các tài xế có giấy phép lái xe hết hạn dưới 6 tháng cũng cần phải lưu ý về việc có thể sẽ phải thi lại cuộc thi sát hạch. Theo quy định, các bằng lái hết hạn từ 1 đến 3 tháng sẽ không cần phải thi lại mà chỉ cần hoàn thành các thủ tục đổi bằng lái như trên. Tuy nhiên, các chủ xe sở hữu bằng lái đã hết hạn trên 3 tháng sẽ phải thi lại lý thuyết, và nếu để bằng hết hạn trên 1 năm sẽ phải thi lại cả thực hành. 

XEM THÊM >>> Chi phí nâng bằng B2 lên D

Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội

Tại Hà Nội, Trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội là địa điểm uy tín để các tài xế có thể cân nhắc lựa chọn khi muốn tới để đổi giấy phép lái xe hết hạn dưới 6 tháng. Thủ tục đổi bằng khá đơn giản và không phức tạp, kèm với dịch vụ phục vụ chất lượng cao tại đây, bạn sẽ được cấp lại bằng một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, trong trường hợp các bạn phải thi lại để có thể được cấp bằng, trung tâm Dạy Nghề và Đào Tạo lái xe Hà Nội sẽ giúp các bạn chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và lộ trình học phù hợp, đúng trọng tâm.

Liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu đổi bằng lái hết hạn hoặc ôn thi lại cuộc thi sát hạch qua những kênh sau:

  • 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Hotline: 0967 576 089
  • Email: banglaixehadinh@gmail.com
  • Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Đổi giấy phép lái xe Trung Quốc sang Việt Nam Có nên học lái xe C500 không
Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam
Làm lại bằng lái xe B2 hết bao nhiêu Kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 Hà Nội
Bằng lái xe A1 và A2 khác gì nhau Cấp lại bằng lái xe B2 bị mất

Tin Liên Quan