Toàn bộ thông tin về quy trình học lái xe B2

Bất cứ ai khi có ý định đăng ký học lái xe ô tô thường thắc mắc là học lái xe như thế nào, mất bao lâu và nhất là những thông tin liên quan đến quy trình học lái xe B2. Việc biết được những thông tin về quy trình này sẽ giúp cho người học tránh được những sự bỡ ngỡ và mới mẻ khi bắt đầu tham gia học lái.

Học lái xe B2 như thế nào, mất thời gian bao lâu?

Học lái xe B2 hay học lái xe ô tô về cơ bản giống như việc học, tiếp thu kiến thức để tiến đến một kỳ thi sát hạch. Quy trình học lái xe B2 cũng không hề rườm rà như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu đăng ký học lái xe B2 ở những đơn vị uy tín và được dạy bởi thầy giáo có tâm thì chúng ta có thể biết được nhiều mẹo hay để vượt qua kỳ thi.

Học lái xe B2 không khó tuy nhiên cần được chú trọng để vượt qua kì thi sát hạch
Học lái xe B2 không khó tuy nhiên cần được chú trọng để vượt qua kì thi sát hạch

Thời gian từ lúc khai giảng đến lúc kết thúc quy trình học lái xe B2 hiện nay là 3,5 tháng. Theo đó, người đăng ký học lái còn có thể lựa chọn ngày giờ học tùy theo thời gian rảnh của chính mình. 

Các bước học lái xe B2

Việc nắm bắt được quy trình học lái xe B2 mang lại rất nhiều lợi ích đối với những ai có mong muốn đăng ký học lái. Điều này không chỉ giúp tránh nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình học lái mà còn là hành trang để lựa chọn những đơn vị học lái uy tín trên thị trường.

Học lái xe B2 nên chọn những trung tâm đào tạo lái xe đáng tin cậy
Học lái xe B2 nên chọn những trung tâm đào tạo lái xe đáng tin cậy

Học lái xe B2 cần phải trải qua rất nhiều bước cũng như chuẩn bị đủ đầy tinh thần để có thể vượt qua được kỳ thi sát hạch.

  • Nộp hồ sơ đăng ký theo học lái xe tại những địa chỉ, trung tâm học lái. Nên chọn đến những trung tâm uy tín để được tư vấn cụ thể quy trình học lái xe B2 cũng như tránh tiền mất tật mang.
  • Tham gia học lý thuyết trực tiếp tại trung tâm, việc học lý thuyết cần được chú trọng và nên tiếp thu nhiều mẹo hay để thi sát hạch.
  • Học viên sẽ được học lái xe tại sân tập thực hành của trung tâm đào tạo lái xe, sau đó tiếp tục học lái xe trên đường trường với giảng viên.
  • Để có thể nhận bằng lái xe B2 sau khi đã hoàn thất quy trình học thì phải trải qua kỳ thi sát hạch của trung tâm.

XEM THÊM >>> Lệ phí thi bằng xe máy Hà Nội

Quy trình học lái xe B2

Quy trình học lái xe B2 gồm việc học lý thuyết và thực hành. Việc đạt được kết quả cao trong kì thi sát hạch được quyết định bởi sự quyết tâm và cố gắng học hành trong cả hai hình thức.

Học lý thuyết lái xe khá đơn giản tuy nhiên cần phải chăm chỉ. Khi học lý thuyết tại các trung tâm sẽ được dạy các bài học cơ bản cùng giáo trình chi tiết về luật giao thông đường bộ. Nếu có gì thắc mắc thì sẽ được các giảng viên ở đây tận tình giải đáp.

Nắm rõ được quy trình học lái xe B2 giúp việc học được thuận tiện hơn rất nhiều
Nắm rõ được quy trình học lái xe B2 giúp việc học được thuận tiện hơn rất nhiều

Cùng với phần học lý thuyết là phần học thực hành lái xe. Phần học này được cho là khó nhất khi tham gia học lái xe B2. Học thực hành ở trung tâm thường sẽ có hai phần là học lái xe sa hình và học lái xe đường trường.

  • Đối với bài thi sa hình thì học viên sẽ được chỉ dạy tận tình từ các bài dễ đến khó. Tuy nhiên khi thi sát hạch thì điểm mỗi bài sẽ là như nhau và người thi lái xe chỉ được phép lệch 5 điểm để vượt qua bài thi.
  • Đối với bài thi đường trường, cần tận dụng những kinh nghiệm đã được giáo viên hướng dẫn. Theo đó, ưu tiên nhớ đến cài dây an toàn và lái xe thật cẩn thận thì tỉ lệ đậu sẽ rất cao.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy trình học lái xe B2 mà chúng tôi muốn gửi đến khách hàng. Trường hợp khách hàng nào có ý định đăng ký học lái xe B2 thì Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe tại Hà Nội là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0967 576 089

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Tin Liên Quan