Chưa đủ 18 tuổi có thi bằng lái xe được không?

Không phải ai cũng đủ điều kiện để được điều khiển xe máy tham gia giao thông, bởi muốn sở hữu giấy phép lái xe thì phải tham gia thi sát hạch. Người chưa đủ 18 tuổi có thi bằng lái xe được không là vấn đề nan giải trong xã hội hiện nay. Việc đăng ký học thi sát hạch bằng lái xe còn được quy định người tham gia thông qua đội tuổi của họ.

Điều kiện để có thể đăng ký thi bằng lái xe

Ngày nay, nhu cầu tham gia, điều khiển phương tiện giao thông bằng xe máy rất phổ biến. Tuy nhiên việc tham gia giao thông bằng xe máy cần phải đáp ứng được các điều kiện của luật giao thông. Theo đó, người lái xe cần phải sở hữu được giấy phép lái xe đạt chuẩn cho chính bản thân mình.

 

Chưa đủ 18 tuổi thì chưa thể tham gia thi bằng lái xe máy
Chưa đủ 18 tuổi thì chưa thể tham gia thi bằng lái xe máy

Chưa đủ 18 tuổi có thi bằng lái xe được không là một trong những vấn đề xã hội mà nhiều người đặt ra hiện nay. Việc tham gia giao thông bằng xe máy không chỉ phải trải qua các cuộc thi sát hạch mà còn phải đáp ứng đủ độ tuổi để đăng ký thi bằng lái xe.

XEM THÊM >>> Đăng ký thi bằng lái xe máy Hà Nội

Bằng lái xe máy hiện nay được cấp cho những ai có độ tuổi từ 18 trở lên, loại bằng thông dụng này có hạng A1. Người sở hữu giấy phép lái xe hạng A1 này có thể điều khiển được các loại xe hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 – dưới 175cc. Đối với những người từ 16 tuổi trở lên thì đã có thể sử dụng các loại xe máy có dung tích xi lanh dưới 50cc.

Có thể đăng ký học trước nhưng phải đủ 18 tuổi thì mới có thể tham gia thi bằng lái
Có thể đăng ký học trước nhưng phải đủ 18 tuổi thì mới có thể tham gia thi bằng lái

Tóm lại, để giải đáp cho thắc mắc chưa đủ 18 tuổi có thi bằng lái xe được không thì câu trả lời là chưa thể tham gia. Độ tuổi để có thể tham gia thi bằng lái được tính từ ngày ghi trong khai sinh đến ngày thi bằng lái và phải đảm bảo đủ 18 tuổi. Tuy nhiên, việc đăng ký để học và thi sát hạch thì vẫn hoàn toàn có thể thực hiện với những ai chưa đủ tuổi có mong muốn đăng ký trước.

Quy định thi bằng lái xe máy

Theo điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định các đối tượng có thể tham gia đăng ký học, thi bằng lái xe như sau:

  • Tất cả công dân Việt Nam hay người nước ngoài cư trú, học tập và làm việc tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên đều được phép đăng ký thi bằng lái xe.
  • Độ tuổi để có thể thi bằng A1 được tính từ ngày sinh nhật tuổi 18 trở đi, theo đó là các quy định về điều kiện sức khỏe cũng như trình độ văn hóa.
Đăng ký thi bằng lái có nhiều quy định
Đăng ký thi bằng lái có nhiều quy định

Chưa đủ 18 tuổi có thi bằng lái xe được không đã được giải đáp. Chính vì thế mà những ai chưa đủ 18 tuổi nhưng vẫn tham gia điều khiển xe máy có dung tích xi lanh 50 – 175cc chắc chắn sẽ bị xử phạt theo luật giao thông. Việc tham gia giao thông khi chưa có giấy phép lái xe không chỉ mang lại sự nguy hiểm cho bản thân mà còn cho xã hội.

XEM THÊM >>> Hồ sơ thi bằng lái xe A1

Đơn vị đào tạo thi bằng lái xe đáng tin cậy

Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề chưa đủ 18 tuổi có thi bằng lái xe được không. Hy vọng những thông tin này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho những ai có ý định học thi bằng lái xe để có thể tham gia giao thông.

Trường hợp những ai trên 18 tuổi có ý định đăng ký học, thi sát hạch bằng lái xe A1 nhưng chưa tìm được đơn vị thích hợp. Chúng tôi xin được giới thiệu đến khách hàng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe tại Hà Nội.

Lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín giúp mang lại nhiều lợi ích
Lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín giúp mang lại nhiều lợi ích

Đây là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường và nhận được nhiều sự đánh giá cao nên khách hàng không phải lo lắng khi lựa chọn nơi này. Bên cạnh đó, Trung tâm này còn sở hữu bãi tập lái rộng rãi cùng đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị hiện đại chắc chắn mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Chắc hẳn đến đây bạn đã có được câu trả lời đầy đủ và chi tiết cho câu hỏi chưa đủ 18 tuổi có thi bằng lái xe được không rồi phải không nào! Tuy nhiên, nếu còn bất cứ ý kiến đóng góp hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận xuống phía dưới để nhận được câu trả lời một cách nhanh chóng từ chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0967 576 089

Email: banglaixehadinh@gmail.com

Website: banglaixeotohanoi.com

Một số dịch vụ tại trung tâm sát hạch lái xe Tiến Bộ:

Tin Liên Quan